CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Lễ Đặt đá kiến tạo tôn tượng Đức Phật Di Lặc tại Kushinagar - Ấn Độ

 

Sau mười lăm năm lên đề án và chuẩn bị, nay đã đến lúc thực thi, Tổ chức Bảo tồn Truyền thống Đại thừa (FPMT) đã tổ chức Lễ đặt đá công trình kiến tạo tôn tượng Đức Phật Di Lặc tại Kushinagar, Ấn Độ, nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết-bàn. Ông Akhilesh Yadav - Thủ tướng bang Uttar Pradesh cùng với Hòa thượng Lama Zopa Rinpoche - Vị Lãnh đạo Tinh thần của Tổ chức FPMT chủ trì đại lễ. Công trình này còn nói lên sự cúng dường lớn lao của chính phủ, đó là một khu đất di tích rộng lớn gần 275 acre để kiến tạo tôn tượng Bồ-tát Di Lặc. Trong niềm tin của đạo Phật, Ngài sẽ là vị Phật thứ năm trong “Hiền kiếp” này, kế thừa bi nguyện hoằng hóa chúng sinh của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Ban tổ chức đại lễ cũng đã dự đoán trước số lượng Tăng Ni, tín đồ, khách hành hương tham gia đại lễ lên đến 100.000 người.

Theo trang Web Dự án Tượng Phật Di Lặc, công trình này theo dự án ban đầu là tôn tượng Đức Phật Di Lặc có chiều cao 500 feet được kiến tạo tại Bodhgaya. Sau nhiều năm bàn bạc về việc di dời đất của dân địa phương để có mặt bằng cho công trình, cuối cùng Tổ chức FPMT quyết định dời công trình về Kushinagar và bức tượng hiện nay dự kiến sẽ cao 150 feet.

Phật tử và khách hành hương thế giới sẽ được chiêm ngưỡng đảnh lễ tôn tượng Đức Phật Di Lặc cùng xá lợi Phật được tôn trí bên trong tượng.

Posted on December 16, 2013 by buddhistartnews. 

From Shambhala Sun

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan