CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

300 ngàn Phật tử Hàn Quốc cầu nguyện hòa bình

Khi mặt trời vừa lặn, tại Seoul, những âm thanh ồn ào náo nhiệt thường lệ của một thành phố lớn nhộn nhịp được thay thế bằng tiếng tụng kinh, niệm Phật, cầu nguyện.

1 2 3

4 5 7

Có khoảng 300 ngàn Phật tử đổ về trung tâm Seoul vào tối thứ 7 (giờ địa phương), tụ họp tại các bùng binh khu vực Gyeongbokgung - cung điện hoàng gia chính - để cầu nguyện cho hòa bình và thống nhất với miền Bắc.

Sự kiện này được tổ chức để đánh dấu Kỷ niệm lần thứ 70 Ngày Độc lập của Hàn Quốc, và có sự hiện diện của các lãnh đạo các giáo phái Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt với CNN, Ngài Tăng thống Jinje, vị lãnh đạo tinh thần tông phái Tào Khê (Jogye) - một trường phái Phật giáo lớn tại Hàn Quốc đã nói về ngày kỷ niệm đất nước Hàn Quốc bị chia đôi rằng:

Đất nước bị chia cắt là nỗi đau vô cùng của tất cả người dân Hàn. Để hóa giải vấn đề này, chúng ta hãy cầu nguyện hòa bình cho hai miền của đất nước bằng năng lượng thiền tập của tất cả hội chúng nơi đây. Mục đích của thời thiền tập này hướng tới nền hòa bình cho tất cả mọi người trên đất nước này và trên thế giới”.

Nhìn chung người dân Nam Hàn không đặc biệt theo tôn giáo nào. Tuy nhiên có khoảng 20% người Hàn tin và thực hành theo đạo Phật, đây là con số thống kê theo nghiên cứu của Gallup Korea, năm 2014 và Ngài Jinje cho rằng đây là một con số tâm linh đáng quý.

Phật tử Hwang Yeon-gyeong đi từ Seongnam, ngoại ô Seoul đến tham gia sự kiện này. Cô nói: “Học theo hạnh từ bi của Đức Phật, và cũng vì trong hoàn cảnh giống nhau, tất cả chúng ta nên đến với nhau. Tôi mong đất nước chúng tôi được sống trong nền hòa bình thống nhất thật sự”.

(Theo CNN)

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan