CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ấn Độ: Tăng Ni sinh du học với chương trình Xuân ấm áp yêu thương

Xuân Canh Tý 2020 đang đến từng góc nhỏ quê hương Việt Nam, chúng ta ai ai bận bịu với công việc cũng như cùng với gia đình hân hoan đón Tết. Nhưng trên đất Ấn vẫn còn đó những cảnh đời khó khăn, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa cần lắm những lời thăm hỏi, những trẻ em mồ côi vô gia cư đang cần sự quan tâm mang tính thiết thực đem lại sự ấm cúng và những bàn tay chia sẻ giúp đỡ trong thời khắc giá lạnh này.

Đêm mùng 2 Tết năm Canh tý (nhằm ngày 26 tháng 1 năm 2020) tại Cộng hòa Bhopal. Đoàn gồm có Đại đức Giác Lâm, ông Bhante Vilasa, ông  Bhante Lokpal và Sư cô Liên Diễm cùng  thành viên CLB Tấm Lòng tại Tịnh xá Shanti Ấn Độ đã lặn lội từng góc phố, ngóc ngách những con hẻm nhỏ tặng 100 cái mền đến với những người không có nhà, ngủ lang thang ngoài đường trên các vỉa hè của đường phố. Với cái lạnh giá buốt đêm đông, trong khi mọi người đang chìm sâu trong giấc ngủ với nệm ấm chăn êm, thì ngoài kia biết bao người đang nằm co ro với những bị nilon, chiếu cũ... bọc nhiều lớp để giảm đi phần nào của cái lạnh. Mặc dù đang còn khó khăn khi là Tăng sinh trên đất Ấn, nhưng nhờ sự chung tay góp sức của những tấm lòng nhân ái từ quê hương nhà, dù bận rộ đón Xuân vẫn không quên những cảnh đời khó khăn bất hạnh.

Những cụ già co ro trong giá rét thật sự xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của quí tăng Ni sinh và CLB Tấm lòng Vàng.

Trước đó vào ngày 30/12/Kỷ Hợi (nhằm ngày 24/1/2020) đã gởi trao Hiệp hội Phúc lợi và Giáo dục Samyak phân phối bảng học tập trong số trẻ em thiếu bàn học tập trong các lớp huấn luyện miễn phí ở Thành phố Bhopal Ấn Độ.

Thầy cô giáo tỏ lòng biết ơn Đại đức Giác Lâm và tất cả những người mong muốn tốt đẹp cho những trẻ em kém may mắn.

sau đây là những hình ảnh được ghi nhận được:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan