CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chương trình “Bảo vệ môi trường – Bảo vệ sự sống” tại Ấn Độ

Mỗi năm vào ngày 25-26 tháng 11 tại tháp Sanchi đều diễn ra ngày Lễ Tưởng niệm đến hai vị Thánh Tăng Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên và cũng là nơi tôn thờ xá lợi của hai vị Thánh Tăng này. Tháp Sanchi được hình thành vào thế kỷ thứ III trước Tây lịch vào thời vua Ashoka và tháp Sanchi cũng được coi là một ngôi bảo tháp Phật giáo tồn tại và nguyên vẹn nhất tại Ấn Độ. Vào năm 1989, UNESCO đã chính thức công nhận quần thể tháp Sanchi là di sản văn hóa của thế giới và Sanchi ngày nay thuộc bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ, cách thành phố Bhopal 45km.

Cũng như mọi năm, Lễ Tưởng niệm lần thứ 65 tại tháp Sanchi được diễn ra vào ngày 25 và ngày 26 tháng 11/2017.

Cùng với lời kêu gọi của chính phủ Ấn Độ đến với toàn thể người dân Ấn: Bảo vệ môi trường sống, vì hiện nay sự ô nhiễm môi trường đang đe dọa con người trên trái đất này, vừa qua chính phủ Delhi ra lệnh cho tất cả các trường học và các nhà máy phải đóng cửa vì tình trạng ô nhiễm không khí.

Với tinh thần “Xây dựng cộng đồng - Chia sẻ yêu thương - Nâng cao cuộc sống” của CLB Tấm Lòng Vàng, trước hai sự kiện được nêu trên, nhân dịp này CLB Tấm Lòng Vàng tại Ấn Độ dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Giác Lâm và sự tham gia hưởng ứng các thành viên CLB tại Ấn Độ đã phát động phong trào với chủ đề “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - BẢO VỆ SỰ SỐNG”.

Ngày 25-26/11/2017, tất cả các thành viên đã tập trung tại tháp Sanchi với những công cụ gồm bao tay, túi đựng rác, kẹp nhặt rác, khẩu trang, cùng chung tay quét dọn, làm sạch môi trường… Bên cạnh đó CLB sẽ hỗ trợ tình nguyện viên cho buổi lễ trong suốt thời gian diễn ra.

Được biết chương trình có buổi thiện nguyện tặng những “chiếc mền” đến những người vô gia cư.

Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm chung tay bảo vệ môi trường, chính là đang bảo vệ sự sống chúng ta.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ chương trình:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan