CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đại lễ Phật đản tiểu bang Georgia Hoa Kỳ

Đạo Phật ngày nay được phổ rộng trên thế giới, cụ thể được Liên hiệp quốc công nhận với lễ hội Vesak, trong đó có Đại lễ Phật Đản.

Pdan My 3

(ảnh: Phương Liên)

Tiểu bang Georgia thuộc miền Đông Nam Hoa Kỳ, thủ phủ là thành phố Atlanta. Địa danh nơi đây được thế giới biết đến nhiều qua lần tổ chức Thế vận hội năm 1996. Người Việt định cư rất đông trong khu vực quanh thành phố lớn này, chùa chiền có trên hai mươi ngôi, đặc biệt tổ chức Đại lễ Phật Đản chung, duy trì đã mười năm qua. Mỗi năm, đại diện một chùa đăng cai tổ chức. Năm nay, 2016, Thượng tọa Thích Minh Diệu, trụ trì Thiền viện Kỳ Viên luân phiên đăng cai tổ chức. Đại lễ diễn ra vào ngày 8 tháng 5 năm 2016.

Pdan My 2

(ảnh: Phương Liên)

Buổi lễ bắt đầu lúc 6 giờ chiều, khi bóng nắng chiều vừa khuất dưới rừng thông, sau lưng chùa. Chùa có trên mười mẫu đất, đa số là cây thông. Cảnh hơi cách xa khu người Việt, vắng lặng bao ngày, nhưng đây là buổi lễ diễn ra đông đảo nhất từ trước tới nay, có tới 60 Tăng Ni, khoảng 500 Phật tử và quan khách về dự lễ, trong đó có khoảng mười người Mỹ đến tham dự.

Pdan My 1

(ảnh: Phương Liên)

Lễ năm nay trùng với Ngày Lễ Mẹ (Mother Day) nên số lượng Phật tử vắng nhiều; mức cao của những lễ trước, có khoảng trên hai nghìn người dự lễ. Chứng minh có: Hòa thượng Thích Hạnh Đạt, Viện chủ tu viện Kim Cang; Hòa thượng Thích Giác An, trú xứ chùa Quang Minh; Sư bà Thích Nữ Tâm Thường, Viện chủ chùa Từ Liên; chư Tăng Ni từ các tiểu bang khác về dự lễ.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị qua phần diễn văn khai mạc của Thượng tọa Trưởng ban Tổ chức, đạo từ của Hòa thượng Thích Giác An. Tất cả đều vì tưởng niệm tri ân Đấng Từ phụ Bổn Sư Đản sanh, từ đó ban rải từ bi, an lạc cho chúng sanh. Đặc biệt năm nay có đọc thông điệp của tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama, gởi lời chúc mừng, Đạo Phật: “các giá trị về trí tuệ, sự can đảm, và lòng từ bi”, nhân ngày lễ Vesak.

Giác Trí (Tịnh xá Pháp Vân - Hoa Kỳ )

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan