CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

ICDV hội nghị trước thềm khai mạc Đại lễ Vesak 2019

Hội nghị diễn ra chiều nay, 11-5, tại Trung tâm Văn hóa Tâm linh Tam Chúc (Hà Nam) dưới sự chủ trì của nhị Hòa thượng Chủ tịch Ủy ban Quốc tế tổ chức Đại lễ Vesak (ICDV): Chủ tịch HĐTS GHPGVN HT.Thích Thiện Nhơn và Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Phật giáo thế giới, thành viên Hội đồng Tăng-già tối cao Thái Lan, HT.GS.TS Phra Brahmapundit.

BTN_0059.jpg
Niệm Phật - khai mạc buổi họp

Tại buổi họp quan trọng, có sự tham dự của chư tôn đức trong ICDV và Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak LHQ 2019 này, HT.Thích Thiện Nhơn chào mừng Hòa thượng Chủ tịch ICDV và cám ơn cũng như đánh giá cao sự cam kết của ICDV trong việc hỗ trợ GHPGVN đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ lần thứ 3 tại VN.

Qua đó, Hòa thượng tin tưởng, với những nỗ lực chung của ICDV và Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019, lễ khai mạc Đại lễ vào sáng mai, 12-5 sẽ thành công tốt đẹp, các chương trình thảo luận liên quan chủ đề Đại lễ năm nay sẽ thành công mỹ mãn.

BTN_0065.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn phát biểu

HT.Phra Brahmapundit phát biểu, đánh giá cao công tác chuẩn bị của chủ nhà Việt Nam. Hòa thượng nhận định, công tác chuẩn bị đến thời điểm này cơ bản đảm bảo cho Đại lễ diễn ra chính thức vào ngày mai.

Hòa thượng tin tưởng, với những nỗ lực vượt bậc của Ban Tổ chức, sự Từ bi gia hộ của Đức Phật, Đại lễ Vesak 2019 sẽ thành công đúng như chương trình đã đề ra. Hòa thượng cũng đề nghị, tại buổi họp sẽ cùng nhau thảo luận các nội dung như chương trình 3 ngày Đại lễ, Tuyên bố chung Hà Nam 2019…

BTN_0104.jpg
HT.Phra Brahmapundit phát biểu

BTN_0108.jpg
TT.TS.Tampalawela Dhammaratana thông qua chương trình đại lễ

TT.TS.Tampalawela Dhammaratana, Phó Chủ tịch ICDV trình bày chương trình chi tiết các ngày diễn ra đại lễ và được chư tôn đức tham gia buổi họp thông qua.

Sau đó, các vị đã bổ sung một vài vị điều hành một vài phiên thảo luận tại Đại lễ. Đồng thời, HT.Phra Brahmapundit đề nghị xem xét lại các nội dung trong Tuyên bố Hà Nam 2019. Đại biểu phiên họp thống nhất, sẽ có từ 7-9 vị đại diện một số thành viên ICDV, trong đó VN có TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, TT.Thích Nhật Từ và GS.Lê Mạnh Thát sẽ tham gia vào ban dự thảo Tuyên bố Hà Nam. Ban này sẽ họp vào tối nay, sau khi dự tiệc chiêu đãi của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

BTN_0077.jpg
GS.Lê Mạnh Thát tại phiên họp

BTN_0100.jpg
Quang cảnh phiên họp

Hội nghị cũng thống nhất 37 quốc gia, vùng lãnh thổ lần đầu tiên tham dự Đại lễ Vesak và đây sẽ là 37 thành viên mới của tổ chức. Hòa thượng Chủ tịch ICDV chúc mừng VN vì đã mời được thêm các thành viên mới đến dự Đại lễ.

Các nội dung khác đều được thông qua sau phát biểu của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPVN. Hòa thượng một lần nữa bày tỏ tin tưởng, lễ khai mạc vào sáng mai sẽ thành công viên mãn, Đại lễ sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp cho 1.650 đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự tại Tam Chúc - Hà Nam.

BTN_0070.jpg
Phiên họp được sự thống nhất cao của các thành viên

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan