CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khất sĩ hải ngoại cứu trợ Bắc - Trung bộ năm 2017

Năm nhuần bão lũ hoành hành
Nông – lâm – ngư nghiệp tan tành đau thương
Nhà cửa sập nát trôi dòng
Lũ dâng, bão cuốn, cuồng phong vang rền
Thiên tai ập xuống liên miên
Tan thương mất mát, tiêu điều Bắc – Trung…
Đứng trước nỗi đau thương mất mát, đồng cảm và chia sẻ với bà con; đồng thời thể hiện tấm lòng Từ Bi của người con Phật, tinh thần "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, cho nên chư Tôn đức Tăng - Ni Khất sĩ Hải ngoại đã cùng chư Tôn đức trong nước tổ chức các đợt thăm viếng, động viên và trao tặng quà đến bà con vùng lũ.

Về tham dự và hỗ trợ tịnh tài cho Ban Từ thiện Hệ phái có: HT.Minh Hồi - Viện chủ Như Lai Thiền Tự (Hoa Kỳ) và Sư cô Ngọc Liên - trụ trì Tịnh Xá Ngọc Phú (Hoa Kỳ) đã ủng hộ 1.120.000.000đ; HT.Minh Hiếu - Viện chủ Thiền Viện Minh Quang (Úc Châu) ủng hộ 1.029.000.000đ; TT.Minh Ẩn (Hoa Kỳ) 67.000.000đ; Thiền Viện Kỳ Viên (Hoa Kỳ) 1.400 USD; SC.Diệu Liên (Hoa Kỳ) 1.000 USD; và một số Phật tử tại Hoa Kỳ như cô Thuỷ cùng các bạn: 400 USD. 

Qua đó, chư Tôn đức Khất sĩ Hải ngoại đã cùng Ban Từ thiện trong nước đã thăm và tặng các phần quà đến tận tay đồng bào bị thiên tai bão lũ vừa qua. Đoàn đã cùng tham gia 5 đợt cứu trợ, tặng quà 12.100 phần quà cho các tỉnh miền Tây Bắc, miền Bắc, miền Trung và tặng nhà tình thương, nhà bị sập, nhà có người thân từ trần do thiên tai gây ra.

Mặc dù bận nhiều công tác Phật sự ở Hải ngoại, với sức khỏe nhiều khi không cho phép, đường xá, thời tiết,... nhưng quý Ngài vẫn luôn hoan hỷ dành thời gian đến thăm và tặng quà cho bà con bởi vì trái tim đại bi mà chư Tôn đức dành cho chúng sinh quá rộng lớn. Chúng con thay mặt đồng bào các vùng miền thành kính tri ân chư Tôn đức Tăng Ni và xin cảm niệm sự đồng hành của quý Phật tử, mạnh thường quân trong suốt thời gian qua. Kính chúc quý Ngài có thật nhiều sức khỏe, phước trí nhị nghiêm để dìu dắt chúng sanh được giác ngộ giải thoát. Cầu chúc quý Phật tử vạn sự an lành.
 
Phương xa Phật sự còn nhiều
Sức khỏe tứ đại hòa điều khó khăn
Nhưng lòng Bi mẫn ai lân
Chung tay góp sức cứu thăm đồng bào
Tài - Pháp nhị thí truyền trao
Dân an nước lạc thanh nhàn thảnh thơi
Cầu cho Phật tử nơi nơi
Mãi vui an lạc chẳng lơi đạo lành
Chúc chư Tôn đức phương xa
Nhị nghiêm Phước Trí Niết bàn an vui.
 
Xin trân trọng chia sẻ một số hình ảnh tiêu biểu trong các chuyến đi của đoàn (từ FB của HT. Giác Pháp, TT. Minh Lộc,...):

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan