CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Phật tử Hawaii tổ chức lễ Tưởng niệm

Phật tử Hawaii Shinnyo tổ chức “Lễ Tưởng niệm” vào ngày 25 tháng 5 hàng năm và thắp đèn lồng trên vùng biển Ala Moana, Honolulu. Buổi lễ được tổ chức để cầu siêu cho người đã mất và cầu nguyện cho mọi người biết yêu thương nhau, chia sẻ buồn vui và kỷ niệm với nhau, và mong cầu cho một tương lai hòa bình tốt đẹp. Chương trình buổi lễ năm nay có chủ đề là “Trăm sông đổ về biển”.

Hawaii-1

Lễ thắp lồng đèn cầu nguyện nhân Ngày Tưởng niệm ở Hawaii là một trong những dịp lễ lớn, phổ biến nhất, có rất nhiều người tham dự. Năm nay, ước tính có khoảng 40.000 người đã tựu hội về Honolulu làm lễ tưởng niệm, tụng kinh, biểu diễn trống Taiko, thắp ngọn đuốc hòa bình, làm thành những thước phim tư liệu ý nghĩa, theo sự lãnh đạo của cô Shinso Ito. Cuối buổi lễ là phần thả hàng ngàn chiếc đèn lồng trên biển cầu siêu cho những người quá cố và những quân nhân tử trận. Trên mỗi chiếc đèn có trang trí, hoặc ghi tên, viết lời nhắn, gắn hình ảnh….

Hawaii-3

Những người tham gia tuy mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng khi về đến Honolulu đều có chung một ý nguyện làm bầu không khí thành phố trở nên thiêng liêng ấm áp trong lòng mỗi người.

Ngày lễ này rất cảm động vì mọi người đến đây đều muốn bày tỏ tấm lòng, ý nghĩ của mình đối với người thân”, Chris Trapanirer năm nay đã 62 tuổi đã làm một chiếc phao đèn lồng cầu nguyện cho người chồng và mẹ đã mất, chia sẻ với Tờ Honolulu Star. Ted Hamura, 65 tuổi, cũng trịnh trọng làm một chiếc đèn lồng cầu nguyện cho mẹ đã mất cách đây 5 năm, ông nói: “Tôi là người nhỏ nhất trong nhà nên mẹ luôn dành cho tôi sự quan tâm và lo lắng đặc biệt. Mỗi dịp lễ như thế này, tôi đều viết cho mẹ hàng chữ ngắn trên lồng đèn Mẹ ơi! Con vẫn ổn, mẹ đừng lo lắng cho con nhé!’”

Ban Tổ chức lễ có thông báo trên Facebook rằng: “Để bãi biển không bị rác làm ô nên sau cuộc lễ các lồng đèn sẽ được vớt lên, sửa sang và cất lại để sử dụng năm tiếp theo. Chúng tôi thực sự muốn mọi người ý thức bảo vệ môi trường quan trọng như thế nào trong thế giới ngày nay”. 

Hawaii-4

Trường phái Phật giáo Shinnyo-en được thành lập vào năm 1936 tại Nhật Bản theo truyền thống Shingon và lấy Kinh Niết-bàn làm bộ kinh hành trì trọng tâm. Cô Shinso sinh vào năm 1942 tại Nhật Bản là con gái của Thầy Shinjo Ito (1906 – 89), vị sáng lập trường phái Shinnyo-en và và được tôn kính ở Shingon. Theo trang Web Shingon-en, cô Shinso thọ giới theo truyền thống Shinnyo năm 1966 và chuyên tâm tu hành vào những năm 1970 – 1982. Năm 1984, cô trở thành vị kế thừa nhiệm vụ lãnh đạo tông phái. Cô là một trong số ít nữ giới có thành tựu tâm linh trong dòng Daisojo. Cô đã có nhiều đóng góp tại Daigoji và hiện đang trụ trì ngôi cổ tự vào thế kỷ thứ 9 ở Kyoto.

Hawaii-2

Hawaii-5

(Theo Buddhistdoor International, ngày 05 – 06 – 2015)

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan