CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Sinh nhật lần thứ 80 của Đức Đạt-lai Lạt-ma được tổ chức cùng dịp Hội nghị Thượng đỉnh Từ bi Toàn cầu

DatLai-2Năm nay, Lễ Mừng sinh nhật lần thứ 80 của Đức Đạt-lai Lạt-ma nhằm ngày 6 tháng 7 cũng trùng với dịp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Từ bi Toàn cầu trong ba ngày. Sự kiện này được Hội “Những Thân hữu Đức Đạt-lai Lạt-ma”, một tổ chức độc lập phi lợi nhuận kết hợp với Trường Đại học California, Viện Đại Học UCI và Trung tâm Sống Hòa bình tổ chức từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 7 dương lịch. Vé vào tham dự được thông báo trên trang Web chính thức của hội nghị vào ngày 2 tháng 4.

“Sự kiện trọng đại này là dịp chung vui cho tất cả mọi người gặp gỡ tham dự Lễ Kỷ niệm Cuộc đời và những Thành tựu của Đức Đạt-lai Lạt-ma”, UCI dẫn lời phát biểu của Lama Tenzin Dhonden (Đặc phái viên của Đức Đạt-lai Lạt-ma trong vai trò sứ giả hòa bình và là người Sáng lập, kiêm Hội trưởng Hội Thân hữu Đức Đạt-lai Lạt-ma). “Đức Đạt-lai Lạt-ma đã cống hiện trọn đời cho thiện sự hướng dẫn nhân loại trên khắp thế giới rộng mở tâm hồn và con tim cho sự hiện hữu của nền hòa bình và lòng từ bi trong nhân loại. Nhân ngày sinh nhật đặc biệt này, chúng ta có dịp tán dương những thành tựu trong nhiều phương diện của Ngài và chào đón tương lai tốt đẹp Ngài sẽ mang đến. Tôi tin rằng năm 2015 là một năm của niềm hy vọng lớn. Thay mặt cho Hội Thân hữu Đức Đạt-lai Lạt-ma, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi đến UC Irvince và Trung tâm Sống Hòa bình sắp tới cùng chúng tôi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Từ bi Toàn cầu tại miền Nam California và tháng 7 năm 2015 này”.

“Rất ít người tiêu biểu sống cho hòa bình từng trải nghiệm sâu sắc như Đức Đạt-lai Lạt-ma thứ 14”, nhà từ thiện Kelly Thornton Smith - người sáng lập Trung tâm Sống Hòa bình phát biểu. “Chúng tôi cảm thấy rất biết ơn được tổ chức dịp Lễ Kỷ niệm này và giúp truyền cảm hứng đến mọi người trên toàn cầu tạo dựng những điều tốt đẹp cho mỗi ngày”.

Hội nghị và Lễ Kỷ niệm Sinh nhật sẽ được tổ chức tại Trung tâm Honda, Anaheim. Trang Web chính thức của Hội nghị Thượng đỉnh Từ bi Toàn cầu cũng đề cập đến chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật do các nhạc sĩ Tây Tạng và thiếu niên đảm trách với bài hát truyền thống đặc biệt cúng dường Đại lễ, tiết mục này còn biểu trưng tính độc đáo của di sản văn hóa Tây Tạng.  

Các chủ đề trong hội nghị sẽ bàn đến nhiều lãnh vực mà Đức Đạt-lai Lạt-ma đã có những đóng góp và ảnh hưởng nổi bật. Đây còn được xem là một diễn đàn, cử tọa gồm những nhân vật tên tuổi từng nhận giải Nobel hay các học giả, chuyên gia cộng tác làm việc với Ngài. Các bài thuyết trình sẽ đề cao những thảo luận về sức mạnh chuyển hóa của sự sáng tạo và nghệ thuật, hành động để đối phó với tác động của biến đổi khí hậu, giải Nobel về trí tuệ, tầm nhìn và kinh nghiệm, và hội thảo khả năng đạo đức lãnh đạo của thế hệ thanh niên về giáo dục, cũng như các giá trị chung của nhân loại. Tuy nhiên, cho đến bây giờ danh sách các diễn giả đặc biệt vẫn chưa được công bố chi tiết .

Đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của Đức Đạt-lai Lạt-ma đến Anaheim và là lần thứ ba đến Irvine, nơi có một quỹ học bổng vinh dự được mang tên Ngài. Vị lãnh đạo tinh thần đã ban giao với UCI từ năm 2004. Hội nghị do tư nhân tài trợ và tất cả các sự kiện được mở cửa cho công chúng.

(Theo Staff Reporter, Buddhistdoor International, ngày 20 tháng 3 năm 2015)

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan