CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tác pháp Tự tứ - Vu lan của chư Tăng Ni Khất sĩ du học Ấn Độ

Tự Tứ là cơ hội để chư Tăng Ni hội họp lại một chỗ sau ba tháng mùa mưa an cư kiết hạ để ôn đọc giới luật và chiếu theo giới luật mà nhờ đó xác định những việc nào mình đã nói, đã làm trong thời gian qua là lỗi lầm, những việc nào là thanh tịnh và nhờ đại chúng chỉ dạy thông qua sự thấy, nghe, nghi về từng cá nhân trong quá trình sống chung tu học.

Theo tinh thần ấy, vào lúc 9 giờ ngày Rằm tháng Bảy năm Mậu Tuất (nhằm ngày 25/8/2018), chư Tăng Ni du học tại hai khu vực Delhi và Noida (Ấn Độ) đã tổ chức lễ Tác pháp Tự tứ và tổ chức Vu lan tại MRS Hostel, Gautam Buddha University.

Sau khi ôn đọc giới luật, mỗi vị Tăng Khất sĩ đã tự sám hối và thỉnh cầu chư huynh đệ chỉ lỗi của mình, để sám hối cho trong sạch lỗi lầm, cùng nhau tu học tốt hơn theo tinh thần Lục hoà.

Đại chúng đã lắng đọng, chánh niệm hướng về Tứ trọng ân, đặc biệt là Ân sư Trưởng và Ân cha mẹ, nhờ đó mà chúng con mới có thân huệ mạng như ngày hôm nay, lại có cơ duyên đi về xứ Phật để học đạo nhiệm mầu.

Chúng con đã trân trọng cài những đóa hoa màu vàng tươi thắm, màu vàng tượng trưng cho trí tuệ và giải thoát lên trên trái tim thông qua chương trình “Bông hồng cài áo”.

Trước khi cúng ngọ theo truyền thống hệ phái, đại chúng đã một lòng thành kính hướng về Ba ngôi báu, hướng về công ơn sanh dưỡng của cha và mẹ đồng lời đọc bài kinh Vu lan bồn. Tuy không nói thành lời, nhưng mỗi vị rất xúc động vì dành những giây phút thật sâu sắc hướng về cội nguồn. Các vị cũng tự phát nguyện luôn cố gắng tu học thật tốt, sống theo tinh thần Lục hoà để đền đáp công ơn cha mẹ và Tổ thầy.

Đảnh lễ Phật và tụng kinh Vu lan

Huynh đệ cài hoa hồng kính tưởng Tổ thầy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan