CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lời chào mừng của Tăng vương Tep Vong

Bm NC 41 Copy

Kính thưa Hòa thượng Tiến sĩ Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự HGPGVN,

Kính thưa Hòa thượng Giáo sư Tiến sĩ Thích Trí Quảng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam,

Thưa chư Tôn đức Tăng Ni,

Cùng các đại biểu, học giả, Phật tử,

Hôm nay, tôi thật hân hạnh và hoan hỷ được mời tham dự Hội nghị Quốc tế Lần thứ 7 của Hiệp hội Nam và Đông Nam Á Nghiên cứu về Văn hóa và Tôn giáo với chủ đề “Văn hóa và Tôn giáo vùng Đông Nam Á cuối thế kỷ 21, Đối thoại Quá khứ và Hiện tại”.

Thưa chư Tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa Tăng Ni, các học giả và nam nữ Phật tử,

Các nước Nam và Đông Nam Á là các nước đang tăng cường phát triển kinh tế, vai trò chính trị trong khu vực và trên thế giới, thu hút về tôn giáo và sự kết hợp đa văn hóa khiến thế giới ngạc nhiên và mở rộng tầm nhìn, biết được những gì đang diễn ra ở khu vực này. Vì sự phát triển kinh tế ngày càng tăng, vai trò chính trị trong khu vực và thế giới, sự thu hút tôn giáo và sự kết hợp đa văn hóa, có nhiều quốc gia trên thế giới muốn tìm cầu sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, và chính trị, v.v… Và thế giới nghĩ rằng thế kỷ 21 là Thế kỷ Đông Nam Á.

Liên quan đến các tôn giáo và nền văn hóa, các nước Nam và Đông Nam Á có niềm tin với nhiều tôn giáo như Ấn giáo, Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Hồi giáo, Đạo giáo và Khổng giáo, v.v… hàng ngàn năm nay. Việc thực hành đa dạng tôn giáo trong khu vực làm cho tất cả các quốc gia này phong phú thêm trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, phong tục và truyền thống và chúng trở thành nét độc đáo trong lối sống hàng ngày, tạo ấn tượng với quần chúng trên khắp thế giới muốn đến học hỏi và khám phá nhiều hơn ở vùng này.

Để thế giới hiểu biết về các giá trị thực sự của các tôn giáo, nghệ thuật, văn hóa, phong tục và truyền thống của chúng ta, chính chúng ta cần nghiên cứu sâu hơn về các tôn giáo, nghệ thuật, văn hóa, phong tục và truyền thống của chính mình, và sau đó vận dụng, phổ biến rộng rãi hơn nữa, đóng góp cho việc xây dựng hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng của thế giới.

Cuối cùng, tôi kính chúc Hội nghị Quốc tế Lần thứ 7 của Hiệp hội Nam và Đông Nam Á Nghiên cứu về Văn hóa và Tôn giáo thành công tốt đẹp.

Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho tất cả quý vị.

Xin cảm ơn.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan