CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ngài Tăng vương Samdech Tep Vong, vương quốc Cambodia gửi thông điệp chúc mừng Vesak 2014

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG

Ngài Tăng vương Samdech Tep Vong, vương quốc Cambodia


Tôi rất hoan hỷ được gửi thông điệp chúc mừng đến Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc tổ chức tại tỉnh Ninh Bình, Việt Nam từ ngày 07 đến 11 tháng 05 năm 2014 (PL. 2558).

Xét trên bình diện tôn giáo, Phật giáo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức tinh thần đoàn kết hòa hợp của nhân loại vì mục đích hạnh phúc và hòa bình của thế giới. Con người sẽ không bao giờ bình an trừ phi họ ý thức được thế giới này chính là ngôi nhà của mình, và thấy mọi người đều là anh chị em của mình. Cho dù Tam Bảo cho phép chúng ta tu học tùy duyên khác nhau, song sự nhất tâm của chúng ta nương về Tam Bảo sẽ hướng dẫn từng bước chân của ta đi trong cõi luân hồi này, giúp chúng ta đối diện trước khổ đau. Chỉ có sự nhất tâm với Tam Bảo, chúng ta mới có thể trở thành người sáng tạo hòa bình, mới có thể trở về với chính mình “bây giờ và ở đây”. Đó là phương pháp chấm dứt khổ đau, là bước đi trên con đường an lạc mà Đức Thế Tôn đã dạy chúng ta trong giáo lý Bốn Sự Thật Cao Thượng. Chúng ta là những đệ tử của Ngài hãy can đảm rời ngôi chùa mình đang tu học để bước vào những ngôi chùa nhân sinh, nơi ấy đang đầy ắp khổ đau. Đức Thế Tôn từng khuyến nhắc rằng khổ đau có thể dạy cho chúng ta bài học từ bi. Có lòng từ bi trước khổ đau của đồng loại chúng sinh chính là đặt bước chân đầu tiên trên con đường an lạc. Lòng từ bi phải được chỉ đạo bởi trí tuệ vì trí tuệ và từ bi luôn song hành cùng nhau. Đắm nhiễm trong vật chất chính do tâm tạo, vì vậy thông điệp của Đức Thế Tôn gởi đến cho chúng ta đó là “tịnh hóa tâm” sẽ chấm dứt được khổ đau.                                                                         

Tôi xin trân trọng gởi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý vị đại biểu về tham dự Đại lễ và Ban Tổ chức đã điều động tổ chức Đại lễ Vesak năm 2014 thành công rực rỡ.

Nguyện cầu Tăng-già mãi là yếu tố cơ bản đóng góp cho mọi phát triển của xã hội.

Thứ sáu, ngày 21 tháng 3 năm 2014.

Pháp hữu,

Tăng vương Samdech Tep Vong, vương quốc Cam-pu-chia.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan