CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp chúc mừng Vesak 2015 của Chủ tịch HĐTS GHPGVN

 

 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG
ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN LIÊN HIỆP QUỐC LẦN THỨ 12 (2015)
TẠI BANGKOK – VƯƠNG QUỐC THÁI LAN

 

Lễ Tam hợp Vesak là ngày lễ quan trọng nhất đối với tất cả những người con Phật trên hành tinh này. Đại lễ diễn ra vào ngày trăng tròn tháng Vesak, đã được Hội Liên Hữu Phật giáo Thế giới ấn định năm 1950 tại Colombo, Tích Lan; và ngày 15/12/1999 Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua Nghị quyết công nhận ngày Vesak là Lễ hội Văn hóa Tôn giáo Thế giới.

Đại lễ Vesak chào mừng 3 sự kiện quan trọng của đức Phật cũng như Phật giáo Thế giới: Đức Phật đản sanh, Thành đạo vào Nhập Niết-bàn.

Năm nay, lại một lần nữa, ngày Đại lễ Vesak lần thứ 12 được tổ chức tại Bangkok, Vương quốc Thái Lan, do ICDV – Cố vấn Unessco Liên Hiệp Quốc và Trường Đại học Maha Chulalongkorn tổ chức.

Đây là một cơ hội thuận lợi nhất để tất cả chúng ta, những nhà lãnh đạo Phật giáo thế giới và khu vực cùng hằng trăm triệu Tăng Ni, Phật tử thể hiện lòng tôn kính đối với đức Phật trong ngày Đại lễ Tam hợp hàng năm.

Bằng tinh thần đoàn kết, hòa hợp và phát triển, Phật giáo vượt qua những rào cản về truyền thống Hệ phái, Trường phái Phật giáo trong thời hòa bình, thịnh vượng và phát triển. Nhân cơ hội này, chúng ta cùng cầu nguyện cho hòa bình thế giới, ngăn chận những xung đột sắc tộc, khủng bố thế giới đã và đang diễn ra, góp phần xoa dịu khổ đau cho những nạn nhân phải gánh chịu, mang lại sự ổn định và hạnh phúc trên hành tinh này.

Chúng ta nỗ lực phát huy thông điệp Từ bi và Trí tuệ, an bình của đức Phật trở thành hiện thực trong cộng đồng xã hội và sự dấn thân phục vụ nhân loại không biết mệt mỏi, góp phần xóa đói, giảm nghèo, thất học, bảo tồn văn hóa nhân loại, bảo vệ môi trường, khí hậu, thiên nhiên, giảm nhiệt độ hâm nóng quả đất, cạn kiệt tài nguyên mà Liên Hiệp Quốc đã đề ra. Tất cả những vấn đề trên sẽ được quý vị đại biểu cùng quan tâm chia sẻ và thực hiện theo tinh thần giáo lý đạo Phật.

Nhân dịp Đại lễ Vesak – 2015, tôi kính lời chúc mừng đức vua Vương quốc Thái Lan, đức Tăng thống Phật giáo Vương quốc Thái Lan, Hòa thượng Chủ tịch ICDV cùng toàn thể đại biểu tham dự Đại lễ Vesak an lạc trong hào quang Từ bi, Trí tuệ và An bình của đức Phật.

Chúc Đại lê Vesak Liên Hiệp Quốc 2015 thành tựu viên mãn.

 

Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho tất cả quý vị.

Kính,

Ký và đóng dấu,

 

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan