CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp Phật đản từ Thủ tướng Sri Lanka

THÔNG ĐIỆP PHẬT ĐẢN TỪ THỦ TƯỚNG SRI LANKA

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 là một cơ hội tuyệt vời cho Phật tử trên khắp thế giới nhận ra uy thế cao thượng về giáo lý của đức Phật và để thực hành những chân lý cao thượng đó cho chính bản thân cỉa quý Phật tử.

Không gì khác hơn là sự cam kết và quan sát mà chúng ta phát triển trong chính bản thân mình để tuân thủ các nguyên tắc nhằm làm sinh động hơn trong ngày Rằm Đại lễ Vesak, kỷ niệm ngày sinh của đức Phật Thích-ca Mâu-ni của chúng ta, ngày khai sáng sự giác ngộ và sự nhập diệt của đức Phật.

Cái ác có thể chuyển hóa bởi đức hạnh. Sự bất công bị đẩy lùi bởi công lý, sự oán hận bị xua tan đi bởi lòng yêu thương, độ lượng và sự dối trá thay thế bởi sự chân thành. Chinh phục xã hội và hòa giải sẽ được phát triển thông qua sự trưởng thành về mặt tinh thần tâm linh bị chinh phục từ một cá nhân.

Meththa (Từ), nói về tình yêu thương vô điều kiện; Karuna (Bi); lòng thương xót chúng sinh; Muditha (Hỷ), hoan hỷ, vui sướng; Upekha (Xả), tính bình đẳng. Đây là bốn trạng thái tâm thức vô lượng nên được thực hành để đạt một cuộc sống cao thượng. Đó là lối thoát giải quyết các xung đột và sự tàn phá đang phổ biến trên thế giới.

Tôi tin chắc rằng, Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 tại Hà Nam, Việt Nam sẽ dẫn đầu thế giới, là một địa điểm rất tốt cho việc hướng dẫn giải pháp nhằm đem đến cho cuộc sống đúng nghĩa trong ánh sáng của nền triết học Phật giáo.

Thủ tướng Sri Lanka
RANIL WICKREMESIGHE

Việt dịch: Anh Hung Johnny Phan

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan