CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp Vesak 2015 của Đại sứ Ấn Độ

THÔNG ĐIỆP VESAK 2015
CỦA ĐẠI SỨ QUÁN ẤN ĐỘ

1. Nhân dịp Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2015, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và tán thán đến tất cả Phật tử đang thực hành theo những lời dạy của Đức Phật. Tôi cũng xin chúc mừng Chính phủ Hoàng gia Thái Lan và Đại học Mahachulalongkornraja, đơn vị chủ nhà tổ chức Đại lễ kỷ niệm.

2. Vesak hàm nghĩa cho Lễ kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời của Đức Phật, đó là đản sinh, thành đạo và nhập diệt, cũng còn được gọi là “Buddha Purnima” ở Ấn Độ. Thông điệp vượt thời gian của Đức Phật đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ chư Tăng, các học giả, khách hành hương trong các quốc gia chúng ta. Chắc chắn bức thông điệp ấy là một trong những bảo vật giá trị nhất trong di sản chung của Ấn Độ, Thái Lan và nhiều nước châu Á khác. Ấn Độ rất vinh hạnh được tiếp đón hàng trăm ngàn người dân Thái Lan hành hương về thăm viếng vùng đất quê hương của Đức Phật. Pháp luân là một biểu tượng có thể thấy rõ nơi đất nước chúng tôi với lời dạy của Ngài về tính ngay thẳng đạo đức. Điều đó cũng dễ nhận ra trong quốc huy và quốc kỳ của Ấn Độ.

3. Đại lễ Vesak truyền cảm hứng cho chúng tôi đạt được tiềm năng an bình và hạnh phúc nội tâm mà nó có sẵn trong tất cả chúng ta. Nó mang lại cho chúng ta một cơ hội để suy ngẫm về cuộc đời và lời dạy của Đức Phật và tái khẳng định lời nguyện sống một đời sống đạo đức và từ ái của chúng ta là đúng đắn.

4. Chủ để của Đại lễ kỷ niệm năm 2015 là “Phật giáo và Khủng hoảng Thế giới” có ý nghĩa rất lớn trong tình hình thế giới hiện nay. Thế giới của chúng ta đang có nhiều xung đột, đổ vỡ, không bền vững trong đó việc khai thác tài nguyên thiên nhiên môi trường, bạo lực và tai họa do chủ nghĩa khủng bố đã đe dọa các thế hệ tương lai. Tất cả chúng ta cần suy nghĩ đến thông điệp của Đức Phật về hòa bình, lòng từ bi và cố gắng áp dụng làm theo trong từng suy nghĩ và việc làm của chúng ta. Trên thực tế, khái niệm về hòa bình thế giới dựa trên nền tảng là lòng tốt, nhân đạo và bình đẳng mà Liên Hiệp Quốc gởi đến cho thế giới ngày nay là những điều từ lâu nay đã được tin tưởng thể hiện trong đạo Phật.

Nguyện cầu những lời dạy của Đức Phật tiếp tục soi sáng con đường chung của chúng ta.

Đại sứ Harsh Vardhan Shringla


An-1
An-2

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan