CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp Vesak 2015 của Đại sứ Hàn quốc tại Thái Lan

THÔNG ĐIỆP VESAK 2015

CỦA ĐẠI SỨ HÀN QUỐC TẠI THÁI LAN 

 

Nhân dịp Đại lễ Vesak, tôi xin gởi lời kính chúc tốt đẹp nhất đến tất cả người bạn Thái Lan. Nguyện cầu những lời dạy của Đức Phật soi sáng cho tất cả mọi người và giúp cho vương quốc Thái Lan tiến về phía trước trong tinh thần đoàn kết và hòa hợp để tất cả mọi người trong cả nước có thể vui hưởng hạnh phúc thật sự.

Nhân dịp Đại lễ Vesak, ngày Rằm trăng tròn tháng 05, mọi người trên thế giới đều đang tưởng niệm Ngày đản sinh, thành đạo và nhập diệt của Đức Phật.

Ở Hàn quốc, chúng tôi tổ chức lễ kỷ niệm Đức Phật đản sinh vào mùng 08 tháng 4 âm lịch. Tại các tự viện trong cả nước, Phật tử Hàn quốc thắp đèn lồng cúng dường Đức Phật. Khi làm như vậy, họ tin tưởng chắc chắn rằng lời phát nguyện cho cuộc sống của họ thành tựu cũng như ánh sáng ngọn đèn chiếu sáng khắp thế gian và hy vọng trí tuệ và lòng từ bi của Đức Phật sẽ làm giảm bớt đi những khó khăn đau khổ cho cuộc đời.  

Một lần nữa tôi xin kính gởi lời chúc mừng đến Đại lễ Vesak ý nghĩa và tôi chân thành cầu mong Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc sẽ mang lại hòa bình cho trái đất này với sự gia hộ từ giáo pháp của Đức Phật.

Xin cảm ơn,

Jeon Kaeman

Đại sứ nước Cộng hòa Hàn quốc tại Vương quốc Thái Lan

 

Korea

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan