CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp Vesak 2015 của Đại sứ Hoàng gia Campuchia

 

THÔNG ĐIỆP VESAK 2015

CỦA ĐẠI SỨ HOÀNG GIA CAMPUCHIA TẠI THÁI LAN

Bangkok, 29 tháng 4 năm 2015

Kính gởi Hòa thượng Giáo sư Tiến sĩ Phra Brahmapundit,

Hiệu trưởng trường Đại học Mahachulalongkornraja,

Chủ tịch ICDV / IABU,

Thưa Ngài,

Nhân dịp tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 12 với chủ đề của Hội nghị: “Phật giáo và Khủng hoảng Thế giới”, tôi xin đại diện cho Chính phủ Hoàng gia và Nhân dân Campuchia chuyển lời chúc mừng tốt đẹp vì hòa bình và hạnh phúc đến tất cả cộng đồng Phật giáo ở Thái Lan và trên toàn thế giới cũng như đến với tất cả các tín ngưỡng tôn giáo.

Trong khi các quốc gia trên toàn cầu đang đối mặt với nhiều thách thức bao gồm cả sự nguy biến về môi trường, khủng bố, xung đột giữa các giáo phái, sự thù hận căng thẳng giữa các tín đồ của các tôn giáo khác nhau; các nguyên tắc đạo đức của Phật giáo chỉ cho chúng ta con đường trung đạo để mang đến sự tốt đẹp, hòa bình và hạnh phúc cho mọi người.

Mong rằng bức thông điệp hòa bình đến với từng nhịp đập của mọi trái tim. Mong rằng lòng từ bi và sự quan tâm vô điều kiện trải rộng qua mọi biên giới. Mong rằng tâm hồn của tất cả mọi người không phân biệt tín ngưỡng tôn giáo nào, dân tộc nào hay địa vị xã hội nào đều hân thưởng sự chung sống hòa đồng, cùng chia sẻ sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Tôi tin tưởng Đại lễ Vesak năm nay và những năm tới sẽ giúp truyền bá thông điệp tình thương và góp phần thúc đẩy các cuộc đối thoại liên tôn vì nền hòa bình và hòa hợp chung của thế giới.

Xin Ngài hãy nhận tấm lòng chân thành và trân trọng của tôi và xin chúc sức khỏe và thành công trong tất cả nỗ lực cao quý của Ngài.

Eat Sophea

Đại sứ Hoàng gia Cam-pu-chia tại Thái Lan.

Untitled-1

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan