CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp Vesak 2015 của Đại sứ Kazakhstan

THÔNG ĐIỆP VESAK 2015

CỦA ĐẠI SỨ KAZAKHSTAN TẠI VƯƠNG QUỐC THÁI LAN

 

Tôi xin gởi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 12.

Đây là Đại lễ quan trọng nhất của tất cả các Phật tử trên toàn thế giới đánh dấu sự kiện Đức Phật đản sinh - thành đạo - nhập diệt, và Đại lễ năm nay diễn ra sẽ có rất nhiều điểm nổi bật. Dù rằng có rất nhiều nền văn hóa và truyền thống, phát nguyện của cộng đồng Phật tử vẫn hướng đến sự hòa hợp của các tín ngưỡng tôn giáo và sự cống hiến của tôn giáo phụng sự cho lợi ích của tất cả mọi người. Lời dạy của Đức Phật về bình đẳng, tình anh em, tôn trọng, hiểu và cảm thông là những giá trị quan trọng, tất cả chúng ta hãy cùng chia sẻ và áp dụng trong đời sống của chúng ta.

Chủ đề của Hội nghị Phật giáo Quốc tế nhân dịp Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 12 – PL. 2558 (2015) là “Phật giáo và Khủng hoảng Thế giới” nói lên hồi ứng của Phật giáo trước vấn đề phát triển bền vững và biến đổi xã hội, cảnh báo toàn cầu và bảo vệ môi trường, lối sống lành mạnh, xây dựng nền hòa bình, hàn gắn xung đột, và giáo dục Phật giáo. Tất cả chúng ta đều quan tâm đến các chủ đề trên và dường như những vấn đề này còn ảnh hưởng đến mọi chúng sinh không chỉ con người mà đến tất cả các sinh vật đang cùng chung sống với nhau trong thế giới hiện tại này.

Là một quốc gia đa dân tộc và đa tín điều, Kazakhstan tạo cuộc đối thoại trao đổi hiểu biết giữa các nền văn minh trong Liên Hiệp Quốc và nhiều tổ chức vùng miền, quốc gia khác nhau trên thế giới. Đại hội các nhà lãnh đạo của các truyền thống tôn giáo trên thế giới mà Kazakhstan tổ chức ba năm một lần góp phần tạo an ninh khu vực và toàn cầu bằng cách gom tụ các tiềm năng tinh thần và đạo đức của các tôn giáo trên thế giới mà chúng dễ khiến phát sinh xung đột quốc tế và để phòng tránh sự đối đầu giữa các tín điều và văn hóa.

Tôi tin tưởng rằng ngang qua sự đoàn kết và nỗ lực chung, chúng ta đã thực hiện một đóng góp quý báu cho sự phát triển bền vững của các dân tộc.

Nhân dịp này, tôi xin chúc tất cả quý vị tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc đạt được sự hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc.

 

Mr. Marat Yessenbayev,

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan

tại Vương quốc Thái Lan

KAZAKHSTAN-1

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan