CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp Vesak 2015 của Đại sứ Kenya

 

THÔNG ĐIỆP VESAK 2015

CỦA ĐẠI SỨ QUÁN KENYA

Thay mặt cho Chính phủ Kenya, tôi xin gởi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 12.

Đây là Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, thành đạo và nhập diệt. Đại lễ mang đến cho chúng ta cơ hội để suy ngẫm ý nghĩa về sự giác ngộ của Đức Phật và sự liên quan của giáo pháp với thế giới hiện tại của chúng ta. Chủ đề của Đại lễ năm nay là “Phật giáo và Khủng hoảng Thế giới” rất thích hợp bởi vì thực hành theo tâm linh và tôn giáo rất có ý nghĩa, giúp cho chúng ta giải quyết được những thách thức trong thời đại hiện nay.

Trong nghị quyết năm 1999, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã công nhận Đại lễ Vesak là ngày lễ quốc tế và thừa nhận đóng góp của đạo Phật, một trong những tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới đã được thực tập và tiếp tục thực tập theo hướng tốt đẹp hơn mang lợi ích đến cho nhân loại.

Ngày nay thế giới của chúng ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức mới, và kể cả những khó khăn trước đây còn tồn đọng. Nhiều người tiếp tục chịu đựng, đấu tranh với những thảm họa thiên tai khủng khiếp trên quy mô chưa từng có, các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố đến từ thế giới văn minh, những tàn tích nghiêm trọng, và sự bùng nổ của dịch bệnh tiếp tục gây ra hoảng loạn và sợ hãi ở nhiều nơi trên thế giới. Công nghệ tiến bộ tồn tại cùng với sự đói nghèo và thiếu thốn của hàng triệu triệu người sống dưới mức nghèo khổ. Tôn giáo đóng một vai trò trong việc vận động cho một xã hội từ bi và toàn diện để giải quyết những thách thức này. Những lời dạy của Đức Phật có liên quan rất lớn trong nỗ lực này.

Xin hãy nhận lời cầu chúc của tôi đến với Đại lễ Vesak Quốc tế lần thứ 12 đáng nhớ và thành tựu.

 

Patrick Simiyu Wamoto, EBS

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền

Đại sứ quán nước Cộng hòa Kenya tại Bangkok

Kenya-1
Kenya-2

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan