CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp Vesak 2015 của Đại sứ Lào

THÔNG ĐIỆP VESAK 2015
CỦA ĐẠI SỨ QUÁN CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO

Lễ Vesak hay lễ Vishakha là tên gọi truyền thống của ngày lễ nhằm ngày Rằm tháng năm theo lịch Phật giáo và ngày này kỷ niệm ba sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật đó là đản sinh, thành đạo và nhập Niết-bàn.

Lễ Vesak rất quan trọng đối với Phật tử trên thế giới. Hơn nữa, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận giá trị cao cả của ngày lễ này trong nghị định 54/155 năm 1999 tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York tuyên bố đây là một ngày lễ quốc tế quan trọng nhất.

Và trong nhiều năm nay, Đại lễ Vesak được tổ chức để kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, thành đạo và nhập diệt tại Trụ sở chính của Liên Hiệp Quốc và tại các văn phòng của Liên Hiệp Quốc ở những nơi khác.

Những lời dạy của Đức Phật và giáo lý chính của Ngài về lòng từ bi, hòa bình và thiện chí, Bốn sự thật cao thượng đã thấm sâu trong tâm của mỗi Phật tử. Phật tử trên thế giới hành theo lời dạy của Đức Phật và vào ngày lễ Vesak tưởng nhớ đến sự kiện đản sinh, thành đạo và nhập diệt của Ngài.

Do vậy, chúng tôi mời các Phật tử và những ai quý mến đạo Phật đến tự viện vào lúc trước bình minh để chuẩn bị cho cuộc lễ, đảnh lễ Đức Phật, treo cờ Phật giáo và tụng kinh xưng tán Tam Bảo - Phật, Pháp, Tăng.

Thông điệp của Đức Phật về hòa bình, từ bi và yêu thương đối với tất cả chúng sinh nhắc chúng ta hãy học hỏi, thực tập, nhận thức và vận dụng những nguyên tắc của Giới, Định và Tuệ để đối phó với các vấn đề toàn cầu.

Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 12 năm nay được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 28 – 30 tháng 5 năm 2015, chúng tôi kính gởi lời chúc tốt đẹp nhất, hạnh phúc, hòa bình đến tất cả mọi người trên thế giới và khuyến khích mọi người thực hành bất bạo động, như thế chúng ta có thể tìm thấy được hạnh phúc.

Chân thành kính chúc.

13 – 05 - 2015

Đại sứ Ly Bounkham

Laos-1
Laos-2

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan