CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp Vesak 2015 của Đại sứ Mông Cổ

THÔNG ĐIỆP VESAK 2015
CỦA ĐẠI SỨ MÔNG CỔ TẠI THÁI LAN 

Nhân dịp Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 12, tôi xin gởi lời chúc mừng chân thành đến các lãnh đạo Phật giáo và tất cả thành viên tham dự Đại lễ Tam Hợp tại Bangkok.

Tôi rất lấy làm vinh hạnh gởi lời chào mừng nồng nhiệt đến Chính phủ Hoàng gia Thái Lan - nước chủ nhà đăng cai và Đại học Mahachulalongkornraja – đơn vị tổ chức chính tổ chức sự kiện Vesak 2015.

Đại lễ Vesak không chỉ là ngày lễ quan trọng của Phật tử trên khắp thế giới kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, thành đạo và nhập diệt mà còn nhắc nhở cho chính chúng ta tầm quan trọng của ngày lễ hướng dẫn mọi người sống đúng theo những lời dạy thiêng liêng của Đức Phật.

Tôi rất tin tưởng với chủ đề đúng thời “Phật giáo và Khủng hoảng Thế giới”, Hội nghị sẽ làm nổi bật sự thật rằng những lời dạy của Đức Phật có thể đóng góp rất lớn cho cộng đồng quốc tế trong việc khắc phục những khó khăn thử thách hiện tại trên lộ trình phát triển xã hội và kinh tế bền vững và toàn diện.

Nhân dân Mông Cổ cùng chia xẻ những giá trị chung và những lý tưởng về hòa hợp và sống chung hòa bình được ảnh hưởng của lịch sử và văn hóa Phật giáo.

Một lần nữa, tôi xin gởi lời chúc thành công viên mãn đến Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc và Hội nghị Quốc tế lần thứ 12.

 

Tháng 05 – 2015

Chimeddorj Battumur

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền của Mông Cổ tại vương quốc Thái Lan

Đại diện Thường trực của Mông Cổ - Ủy ban Xã hội Kinh tế Liên Hiệp Quốc khu vực châu Á Thái Bình Dương.

MongCo-1

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan