CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp Vesak 2015 của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha

THÔNG ĐIỆP ĐẶC BIỆT

Của THỦ TƯỚNG THÁI LAN – PRAYUT CHAN-O-CHA

Nhân dịp ĐẠI LỄ WISAKHA BUDHA (VESAK)

Đại lễ Wisakha Bucha (Vesak) vào ngày Rằm tháng 4 âm lịch hàng năm được xem là một trong những Đại lễ trọng đại nhất đối với Phật tử trên khắp thế giới. Đây là Đại lễ Kỷ niệm ngày Đức Thế Tôn đản sinh, thành đạo và nhập Niết-bàn. Sau khi thành đạo, suốt 45 năm Đức Thế Tôn đã đi khắp đó đây nơi lục địa Á châu để hoằng hóa giáo pháp mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Những lời dạy của Ngài đã lan tỏa khắp thế giới và mang lợi ích đến với nhân loại hơn 2500 qua. Đây cũng là ngày để tất cả Phật tử quán chiếu về tầm quan trọng của trí tuệ, sự thanh tịnh và lòng từ bi của Đức Thế Tôn đối với muôn loài chúng sinh.

Tổ chức Liên Hiệp Quốc đã công nhận Ngày Wisakha Bucha và đạo Phật là một trong những tôn giáo lâu đời nhất của thế giới và vào năm 1999, Đại hội đồng đã đồng thuận nghị quyết Lễ Vesak sẽ trở thành Đại lễ Vesak của Liên Hiệp Quốc.  

Đất nước Thái Lan và nhất là nhân dân Thái Lan hân hạnh thay mặt tất cả Phật tử của nhiều quốc gia được đăng cai tổ chức Đại lễ Wisakha Bucha tại Hội nghị Phật giáo Quốc tế lần thứ 12 Phật lịch 2558. Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc diễn ra cũng nhằm vào dịp đất nước Thái Lan tổ chức Kỷ niệm Sinh nhật lần thứ 60 của Công chúa Maha Chakri Sirindorn, vì vậy Hoàng gia Thái Lan và Tăng đoàn Phật giáo Thái Lan cùng kết hợp tổ chức một Đại lễ Phật đản hết sức long trọng với sự tham gia của hơn 5000 học giả Phật giáo từ 84 quốc gia.

Thay mặt Chính phủ Hoàng gia Thái Lan, tôi xin cảm ơn tất cả các thành viên trong Ban Tổ chức Đại lễ và kính chúc Đại lễ thành công tốt đẹp. Tôi hy vọng rằng nhân loại khắp năm châu sẽ có thể hiểu rõ hơn nữa và trân quý những giá trị tinh túy cao cả của Phật giáo và giá trị ấy không chỉ mang lợi ích đến với hàng Phật tử mà là cho cả toàn nhân loại.

Thủ tướng Thái Lan – Prayut Chan-o-cha

Thông điệp của Thủ tướng Thái Lan.English

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan