CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chính phủ Tây Tạng thông báo sự kiện "Năm 2014 - Năm của Đức Dalai Lama"

Dharamshala, May 23 : Chính phủ lưu vong Tây Tạng cũng còn gọi là Ban Quản trị Trung ương Tây Tạng sẽ tổ chức loạt sự kiện trọng đại để kỷ niệm “Năm 2014 - Năm của Đức Dalai Lama”.

Thủ tướng Tây Tạng - Lobsang Sangay, hôm ngày 10 tháng 3 năm 2014 đã ra thông báo về việc - năm 2014 là năm dành riêng tổ chức các sự kiện của Đức Dalai Lama - Vị lãnh đạo của Tây Tạng. Nhiều sự kiện đã được lên kế hoạch để tôn vinh “Vị lãnh đạo nhìn xa trông rộng và đóng góp rất nhiều cho đất nước Tây Tạng và thế giới”.

“Nội các Tây Tạng (Kashag) và Ban Quản trị Trung ương Tây Tạng đặc biệt đặt để "Năm 2014 này như là Năm của Đức Datlai Lama" để kỷ niệm, vinh danh và thể hiện lòng biết ơn của nhân dân Tây Tạng đối với tất cả những việc làm và ân phước mà Đức Dalai Lama đã ban cho chúng ta cho đến ngày nay,” ông Tashi Phuntsok, Thư ký Sở Thông tin và Quan hệ Quốc tế, thành viên Ban Tổ chức Sự kiện “Năm 2014 - Năm của Đức Datlai Lama” cho biết.

Trong số 25 sự kiện, đã có hai sự kiện được thực hiện hồi đầu tháng này, đó là Lễ Kỷ niệm ngày sinh nhật thứ 25 của Ban Thiền Lama Gedun Choekyi Nyima và 25 năm kể từ ngày Đức Dalai Lama nhận giải thưởng Nobel Hòa bình tại Na Uy.

Tại cuộc họp báo hôm nay, các thành viên của Ban Tổ chức đã cho biết thêm nhiều sự kiện sắp tới sẽ diễn ra, trong đó có Lễ sinh nhật lần thứ 79 của Đức Dalai Lama, ngày Dân chủ Tây Tạng, Lễ Kỷ niệm ngày sinh của Mahatma Gandhi và kỷ niệm 25 năm Đức Dalai Lama nhận giải Nobel Hòa bình .

“Hàng năm Chính phủ lưu vong Tây Tạng đều tổ chức kỷ niệm những sự kiện này, tuy nhiên năm nay sẽ tổ chức “trên quy mô lớn hơn nhiều” với số lượng khách mời tham gia rất đông gồm có các vị đã nhận giải Nobel Hòa bình từ trước đến nay”, ông Tashi nói.

Ông Tashi Phuntsok còn nhấn mạnh thêm rằng các sự kiện này rất quan trọng, đặc biệt để “vinh danh Đức Dalai Lama, và ghi nhớ mãi di sản vĩ đại và sự nghiệp phụng sự cho Tây Tạng của Người”.

Ban Tổ chức sự kiện gồm có năm thành viên (Hình bên dưới): Ông Tashi Phuntsok - Thư ký Sở Thông tin và Quan hệ Quốc tế (thứ hai, phải) - Trưởng Ban Tổ chức sự kiện, ông Topgyal Tsering - Thư ký Sở Giáo dục (thứ hai, trái), ông Tenzin Lungtok - Trợ lý Thư ký Sở Văn hóa Tôn giáo (thứ nhất, phải), ông Chime Rigzin - Trợ lý Thứ ký Sở Nội vụ (thứ nhất, trái)và ông Thinlay Wangmo, Phó Thư ký Sở Y tế.

sukien2014

By Phayul Friday, May 23, 2014 19:26.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan