CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

“Hãy làm việc lành đón mừng Lễ Vesak”

Ngày thiêng liêng: Rất nhiều người đang có mặt tại các tự viện Phật giáo tại Malaysia chờ đợi ngày mai để tham dự các sự kiện đón mừng Lễ Vesak như tụng kinh, thiền tập, diễu hành rước xe hoa.  

vesak-malaysia1

KUALA LUMPUR: Tụng kinh cầu nguyện cho các vong linh trên chuyến bay MH 370 mất tích là một trong những phần quan trọng trong chương trình Lễ Vesak tổ chức tại Đại Tinh Xá Phật Giáo (Buddhist Maha Vihara Temple) ở Jalan Berhala.

Trụ trì tự viện cũng là một bậc Cao tăng của Malaysia, Hòa thượng Datuk K. Sri Dhammaratana Nayaka Maha Thero cho biết, khóa lễ tụng kinh và cầu nguyện tối nay kéo dài đến tận 4 giờ sáng ngày mai.

HT-Datuk

Hòa thượng Datuk K. Sri Dhammaratana Nayaka Maha Thero

khuyến khích Phật tử tu tập các hạnh lành nhân Lễ Vesak.

 

Hòa thượng bảo rằng, tự viện đã làm lễ cầu nguyện cho các nạn nhân trên chuyến bay MH 370 từ hôm sự kiện mất tích xảy ra và hy vọng rằng chiếc máy bay sẽ sớm được tìm thấy.

Hòa thượng Dhammaratana cũng nhắc nhở các Phật tử ở Malaysia rằng, Lễ Wesak tưởng niệm ngày Đức Thế Tôn Đản sinh, Thành đạo và Nhập diệt là ngày vô cùng quan trọng trong đạo Phật, thế nên mọi người hãy nhân dịp này cố gắng tu tập, trưởng dưỡng đạo tâm hơn là tổ chức hội hè ồn ào tốn kém. Tổ chức hội hè như thế không nên được cho rằng để đón mừng Lễ Wesak bởi vì trong ngày Lễ thiêng liêng này, mọi người con Phật cần nên phát nguyện tu tập hạnh lành một cách trang trọng nghiêm túc như tụng kinh, thiền tập, giữ giới, bố thí, phóng sinh.

Hòa thượng cho biết, Lễ Vesak hằng năm, có hơn 100.000 Phật tử khắp nơi về lễ Phật, tham quan Đại Tinh Xá để được ân hưởng sự an lạc, và cùng thắp nến cầu nguyện cho Cửu Huyền Thất Tổ cũng như chiêm ngưỡng triển lãm hội họa và các tác phẩm nghệ thuật ở hội trường Asoka do các em học sinh trường Sunday Dhamma thực hiện.

Trong chương trình Lễ Vesak có phần diễu hành rước xe hoa kéo dài 4 giờ đồng hồ. Hơn 20 chiếc xe hoa được trang trí trang nghiêm lộng lẫy diễu hành qua các con phố Jalan Sultan Abdul Samad, Jalan Tun Sambanthan, Jalan Hang Lekiu, Jalan Raja Chulan, Jalan Bukit Bintang và Jalan Pudu trước khi tập trung về làm lễ chính tại tinh xá.

vesak-malaysia2

Năm nay trường Sunday Dhamma có hơn một ngàn học sinh nên cần xây dựng thêm phòng học, các Phật tử tổ chức 70 quầy hàng bên ngoài tự viện để thu nhập thêm ngân khoảng cho cho công tác từ thiện này.


Theo
New Straits Times, May 12th, 2014.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan