CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ hội Phật giáo Tây Tạng tại Gansu

Một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo Tây Tạng là Lễ Cầu Nguyện Năm Mới. Năm nay ngày lễ thiêng liêng này được tổ chức tại 121 tu viện thuộc tỉnh Gansu, phiá Tây Bắc Trung Quốc. Khách đi lễ từ các vùng lân cận trong những lễ phục trang trọng đẹp đẽ nhất tựu hội về các tu viện để cầu nguyện cho một năm mới an bình, thịnh vượng. Ngoài ra còn có sự tham gia của nhiều đoàn du lịch vốn rất ái mộ nền văn hoá và tôn giáo Tây Tạng.


121 tu viện Phật giáo nằm rải rác đó đây quanh vùng tự trị của dân Tây Tạng Gannan thuộc tỉnh Gansu. Tu viện nổi tiếng nhất vùng này là tu viện Labrang toạ lạc tại địa hạt Xiahe được kiến lập từ năm 1709.

Hàng năm, nhiều lễ hội Phật giáo quan trọng được tổ chức ở những tu viện này, trong đó Lễ Hội Cầu Nguyện Năm Mới là lớn nhất. Trước Lễ hai tuần, có nhiều buổi lễ nhỏ và nhiều hoạt động được tổ chức như tụng kinh, hoạ tranh Phật, triển lãm đèn bơ sáp và các buổi trình diễn nhạc kịch cổ truyền.

 

 


Mỗi năm lễ hội Tây Tạng truyền thống có sức hấp dẫn lạ kỳ đối với khách du lịch trên toàn thế giới.

Một du khách thổ lộ: “Sáng nay, tôi đã đến đó để chiêm ngưỡng hoạ phẩm Đức Phật. Thật là đẹp không thể tưởng và không sao quên được.”

“Tôi rất có ấn tượng về tính đa dạng văn hoá trên đất nước Trung Hoa. Các dân tộc có thể sinh hoạt hài hoà tự nhiên. Điều đó cho thấy tinh thần bao dung rất được trân trọng trên đất nước này.”

Năm nay, Lễ Hội Cầu Nguyện Năm Mới diễn ra từ ngày 14 tháng 2 và kết thúc vào ngày 27 tháng 2.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan