CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tăng thống Tăng đoàn Phật giáo Dhammayutta, vương quốc Cam-pu-chia, Ngài Samdesh Preah Abhisiri Sugandha Mahasangharaja Bour Kry gửi thông điệp chúc mừng Vesak

Kính thưa quý Hòa thượng, Thượng tọa, chư Tăng Ni cùng các vị khách quý,

Tôi thật sự lấy làm vinh hạnh được gởi lời chúc mừng đến Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc và Hội nghị Phật giáo Quốc tế. Tôi cũng xin tri ân sâu xa đến Ban Tổ chức, đặc biệt là Chính phủ Việt Nam đã hoan hỷ lời thư mời chúng tôi tham dự Đại lễ Vesak lần thứ 11 năm 2014 tổ chức tại tỉnh Ninh Bình, Việt Nam.

Tôi cũng xin tán thán Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Tổ chức Đại lễ đã điều hành rất tốt và làm việc quên mình cho sự kiện thiêng liêng này.

Tôi ủng hộ nồng nhiệt chủ đề của Hội nghị năm nay: “Phật giáo góp phần thành tựu mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc”, cộng đồng Phật giáo chúng ta có dịp tìm hiểu sâu những khó khăn toàn cầu, cùng chia sẻ và tìm giải pháp tháo gỡ.

Tôi tin rằng sự kiện này biểu trưng cho tinh thần hợp tác đoàn kết vững chắc của Phật giáo trên thế giới cùng hướng đến mục tiêu là tìm ra hướng đi mang lại sự hòa hợp trên khắp năm châu và sự bình an trong tâm hồn mỗi người. Hơn thế nữa, tinh thần đoàn kết này là động lực quan trọng đẩy mạnh thực hiện các công việc then chốt góp phần thành tựu những mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc trong năm 2015 sắp đến.

Tôi tin tưởng rằng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác thống nhất giữa các lãnh đạo Phật giáo và củng cố tình hữu nghị anh em bền vững giữa những người con Phật để nhân loại và chúng sinh được truyền thêm năng lượng cảm thông, bao dung, an lạc và hòa hợp.

Pháp hữu,

Mahasangharaja Bour Kry

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan