CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp Vesak 2015 của Thủ tướng Tích Lan

Ranil Wickremesinghe

RANIL WICKREMESINGHE

THỦ TƯỚNG TÍCH LAN

THÔNG ĐIỆP CỦA THỦ TƯỚNG TÍCH LAN

Tôi rất hân hạnh được gửi bức thông điệp chúc mừng như một lễ vật dâng tặng đến Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc.

Đây quả thật là một thành tựu lớn của tất cả Phật tử trên toàn thế giới về việc ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời của Đức Phật Thích-ca Mâu-ni, đó là đản sinh, thành đạo và nhập Niết-bàn, đã được Liên Hiệp Quốc tán thành công nhận là ngày Lễ của Liên Hiệp Quốc trong nghị quyết tại các phiên họp hội đồng vào năm 1999. Lễ Vesak Liên Hiệp Quốc đầu tiên được tổ chức tại trụ sở chính ở New York vào năm 2001.

Trong địa vị là một Thủ tướng của đất nước Tích Lan, quê hương thiêng liêng của khoảng 75% người dân là Phật tử, tôi muốn nói lời tri ân đến các thành viên Ban Tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc tại Thái Lan, nhất là đến Chính phủ Hoàng gia Thái Lan và Trường Đại học Mahachulalongkoraya đang tổ chức sự kiện trọng đại này.

Chủ đề hội thảo được chọn trong Đại lễ năm nay là “Phật giáo và khủng hoảng thế giới” quả thật rất phù hợp với hoàn cảnh hiện nay. Thế giới ngày nay bị khủng hoảng trầm trọng và Phật giáo là một nền triết lý tuyệt vời nhất để hàn gắn một thế giới đã và đang bị rạn nứt như thế này, hàng trăm cuộc tranh cãi vẫn đang diễn ra khắp mọi nơi.

Tôi chân thành mong mỏi Đại lễ Vesak sẽ có thể mang lại niềm an ủi cho tất cả người con Phật trên toàn thế giới.

Thủ tướng Tích Lan - Ranil Wickremesinghe

Ngày 04 - 03 - 2015

Ranil Wickremesinghe-2

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan