CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp Vesak 2017 của Chủ tịch nước CHXHDC Tích Lan

THÔNG ĐIỆP VESAK 2017

CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI DÂN CHỦ TÍCH LAN

Đất nước Tích Lan rất vinh dự và được đặc ân đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Quốc tế, kỷ niệm ba sự kiện trọng đại - ngày đản sinh của thái tử Tất-đạt-đa, ngày Đức Phật thành tựu đạo quả và ngày Ngài nhập Niết-bàn trong niềm xúc cảm thương kính và hoan hỷ.

Tích Lan – Trung tâm Phật giáo Nguyên Thủy tổ chức lễ này với niềm tự hào nho nhỏ, vì chính đất nước này cùng với một vài quốc gia khác đã khởi sướng tổ chức Đại lễ Vesak Quốc tế và đã được Liên Hiệp Quốc công nhận thực hiện.

Tôi muốn nói đến chủ đề được lựa chọn cho Hội nghị trong Đại lễ Vesak năm nay, đó là “Phật pháp đối với Công bằng Xã hội và Hòa bình Thế giới Bền vững” rất thích hợp vì thông điệp của Đức Phật về hòa bình và công bằng xã hội đã được thuyết giảng hơn 25 thế kỷ qua vẫn rất đáp ứng thiết thực với thế giới ngày nay.

Tích Lan là một quốc gia có nền văn hóa in đậm những lời dạy Đức Phật và đời sống dân tộc chúng tôi an ổn hòa bình như được dạy trong nhiều tín ngưỡng khác nhau trong nước.

Chúng ta hãy tổ chức sự kiện Đại lễ Vesak Quốc tế nhằm gợi lên sức mạnh tâm linh và làm lan tỏa ý niệm từ bi - bình đẳng.

Nguyện cầu Tam Bảo – Phật, Pháp, Tăng ban phước lành đến tất cả mọi người.

Maithripala Sirisena

Ngày 2 tháng 2 năm 2017

ChuTichTL 2

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan