CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông điệp Vesak của Tăng thống Thái Lan

 

 http://4.bp.blogspot.com/-NaPUDlbhacc/UYjPsFoWtVI/AAAAAAAAV_A/qkz5fzBzDic/s1600/topsomdej.png

Đức Thế Tôn giáo huấn rằng chỉ có một loài người hay một chủng tộc người mà thôi. Chúng ta không thể xác định hay phân chia nhiều chủng tộc dựa vào tóc, đầu, mắt, mũi, v.v... Theo đạo Phật, tất cả mọi người không phân biệt tộc chủng hay tôn giáo vì tất cả đều là loài người, đều giống nhau. Nói cách khác tất cả chúng ta đều là công dân của hành tinh này.

Nhân dịp chúng ta tụ hội về tham dự Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc 2013, kỷ niệm ngày Đức Phật đản sanh, ngày Đức Phật thành đạo, và ngày Đức Phật nhập Niết-bàn, tưởng niệm ân đức Bậc Thầy đã tuyên dạy Bốn Chân Lý Cao Thượng và hướng dẫn nhân loại nhận chân về sự thật của chúng sinh, chúng ta hãy vận dụng những giáo huấn của Đức Thế Tôn về những sự thật này trong việc học, nghiên cứu và thực tập để có thể hiểu được bản chất thật của nhân sinh một cách đúng đắn. Một khi đã nhận thức rõ sự thật, chúng ta hãy khuyến khích bằng hữu trên thế giới cũng học tập, nghiên cứu và nhận chân những nguyên lý đạo đức Phật giáo trong việc giáo dục hướng dẫn làm thế nào để trở thành một con người hoàn mỹ. Ba lãnh vực thực tập về Giới (nhân cách đạo đức) - Định (giữ tâm chân chánh, định tĩnh) và Tuệ là ba nguyên tắc giáo dục Phật giáo căn bản rất cần thiết cho việc hoàn thiện một cá nhân đối trước trách nhiệm toàn cầu.

Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng sự hiện diện của tất cả quý vị về tham dự Đại Lễ hôm nay và chúc lành cho Lễ mừng thọ 100 tuổi của tôi vào ngày 03 - 10 - 2013.

Tôi xin bày tỏ niềm hân hoan trước Đại Lễ trang nghiêm hoà hợp và kính chúc tất cả quý vị kiên định, làm sáng tỏ nhiều vấn đề trong hội thảo. Chúc hội thảo thành công tốt đẹp đóng góp tạo sức bật thúc đẩy một nền giáo dục và trách nhiệm toàn cầu tốt đẹp hơn.

Nguồn: http://www.undv.org

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan