CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bế mạc Hội thảo quốc tế SSEARS lần thứ 7

Trưa nay, 11-7 (18/6/ Đinh Dậu), tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.HCM), Hội thảo khoa học Quốc tế “Vùng ASEAN và Nam Á: Nơi giao hòa của văn hóa và Phật giáo ở Đông Nam Á” đã trọng thể tổ chức lễ bế mạc. Hội thảo này do Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam phối hợp Hiệp hội Nam và Đông Nam Á nghiên cứu về Văn hóa và Tôn giáo (South and Southeast Asian Association for the Study of Culture and Religions) đồng tổ chức, đã diễn ra thành công với 8 chuyên đề liên hệ 29 diễn đàn tiếng Anh và 6 diễn đàn tiếng Việt trong ba ngày vừa qua.

Chứng minh và tham dự lễ Khai mạc: Trưởng lão HT. Thích Giác Tường - Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN; HT. Thích Giác Ngộ - Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.TS. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện PGVN tại TP. HCM, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thảo; HT.TS. Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN; TT.TS. Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Viện Nghiên cứu Phật học VN – Phó ban kiêm Tổng Thư ký Ban Tổ chức. Chư Tôn đức HĐTS và chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM và các tỉnh, thành lân cận, 700 đại biểu trong và ngoài nước tham dự. Đặc biệt, Ban Tổ chức hân hạnh được cung đón sự chứng minh và tham dự của Trưởng lão Hòa thượng Tep Vong – Tăng thống Phật giáo Cam-pu-chia.

Đại biểu quốc tế tham dự lễ bế mạc có: Ông Parvathaneni Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; Bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM; GS.TS. Amarjiva Lochan, Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu về Văn hóa và tôn giáo ở Nam và Đông Á, đồng Trưởng ban Tổ chức; Giáo sư Tiến sĩ Tim Jensen, Chủ tịch Uỷ ban Điều hành Thế giới của Hiệp hội Lịch sử Tôn giáo Quốc tế (IAHR).

Hòa thượng Thích Giác Toàn, phát biểu Chào mừng trong phiên bế mạc, Hòa thượng khẳng định “sự giao lưu, trao đổi kiến thức học thuật trong những ngày qua đã được các học giả quốc tế và VN đã tạo thành một bản nhạc giao hưởng về văn hóa và tâm linh của các nước Nam Á và Đông Nam Á, qua đó người tham dự các diễn đàn có thể tiếp nhận tinh hoa học thuật được trình bày bằng cả tâm huyết của các học giả.”

Giáo sư Amarjiva Lochan – Chủ tịch Hiệp hội SSEASR, đồng Trưởng Ban tổ chức Hội thảo cũng đã phát biểu cảm ơn đến GHPG VN và những nỗ lực của Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Pháp viện Minh Đăng Quang trong công tác phối hợp tổ chức thành công Hội thảo lần này. Ông nói: “Hội thảo vừa qua đã cho tất cả chúng ta cơ hội quý báu để học tập và trao đổi những công trình nghiên cứu, những bài học thuật của các học giả khắp nơi trên thế giới trong 3 ngày vừa qua. Tham dự Hội thảo lần này, không chỉ hữu ích cho các đại biểu, thính giả tham dự mà còn rất hữu ích cho những học giả quốc tế có thể gặp gỡ, giao lưu và trao đổi học thuật với nhau. Trong suốt những ngày diễn ra hội thảo, tất cả chúng ta được chào đón trong một ngôi chùa khang trang với những Tình nguyện viên luôn nở nụ cười trên môi. Cùng với sự giúp đỡ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hiệp hội SSEARS sẽ có nhiều thành tựu hơn trong các hoạt động hợp tác tại Việt Nam”

Trong chương trình bế mạc, HT. Tep Vong – Tăng vương Vương quốc Campuchia, Giáo sư Sophana Srichampa; Tiến sĩ Hermel Pama, Giáo sư Tiến sĩ Tim Jensen cũng đã có lời phát biểu chúc mừng sự thành công của Hội thảo quốc tế này. Lễ bế mạc cũng hân hạnh đón nhận bài phát biểu về mối quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ - Việt Nam trong bối cảnh hai nước hướng đến kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược của Ông Parvathaneni Harish – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam. Ông nói: “Tôn giáo là một trong những yếu tố cốt lõi của mối quan hệ ngoại giao Việt-Ấn, tuy chúng ta đang tiến tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, nhưng mối quan hệ hữu hảo của nhân dân hai nước đã có từ hàng ngàn năm trước. Những nhà truyền giáo Ấn Độ đã mang thông điệp hòa bình hữu nghị của Phật giáo theo con đường tơ lụa trên biển và đất liền đến với dân tộc Việt. Hơn thế, nhân dân hai nước cũng có cùng nhau rất nhiều điểm tương đồng về văn hóa, tôn giáo và tâm linh, đó chính là các yếu tố tạo nên sự nối kết giữa nhân dân hai nước Việt-Ấn.”

TT. TS. Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Viện Nghiên cứu Phật học VN – Phó ban kiêm Tổng Thư ký Ban Tổ chức Hội thảo đã phát biểu cảm tạ đến tất cả các cá nhân và tập thể đã nỗ lực, tâm huyết tạo nên một Hội thảo Quốc tế thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức đã sắp xếp các chương trình tham quan du lịch dành cho các đại biểu tại Khu du lịch Địa đạo Củ Chi và các chương trình du lịch Miền trung để các học giả có thêm cơ hội tham quan, giao lưu tìm hiểu về phong cảnh, văn hóa và đời sống của Việt Nam.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh buổi lễ:

Bm NC 2

HT. Tep Vong – Tăng vương Vương quốc Campuchia

Bm NC 3

Trưởng lão HT. Giác Tường

Bm NC 4

HT. Giác Ngộ

Bm NC 5

HT. Giác Toàn

Bm NC 6

HT. Thích Thiện Tâm

Bm NC 7

Ông Parvathaneni Harish

Bm NC 8

Bà Smita Pant

Bm NC 9

GS.TS. Amarjiva Lochan

Bm NC 10

Tiến sĩ Hermel Pama

Bm NC 11

Bm NC 12

TT.TS. Thích Nhật Từ

Bm NC 13

Chư Tôn đức Hòa thượng và Quý quan khách đại biểu

Bm NC 14

Chư Tôn đức, quý đại biểu quan khách, Phật tử tham dự

Bm NC 17

HT. Giác Toàn phát biểu cảm tạ

Bm NC 16

Bm NC 18

Bm NC 23

Bm NC 29

Bm NC 30 Copy

Bm NC 35

Bm NC 36 Copy

Bm NC 37 Copy

ĐĐ. Giác Hoàng dẫn chương trình buổi lễ

Bm NC 38 Copy

Bm NC 39

Bm NC 41 Copy

Tăng vương Vương quốc Campuchia phát biểu chúc mừng

Bm NC 43

Bm NC 44 Copy

Bm NC 45

Chư Tôn đức Ban Tổ chức tặng quà đến khách quý

Bm NC 47

Bm NC 48

Bm NC 49

Bm NC 52

TT. Thích Nhật Từ phát biểu cảm tạ đến toàn thể đại biểu tham dự

Bm NC 54

Bm NC 55

Bm NC 56 Copy

Ghi hình lưu niệm

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan