CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM – Hành trình về chốn Tổ thiền phái Trúc Lâm Yên Tử PL.2564

Như tin đã đưa trong các ngày 31/12/2020 và ngày 01 – 02 – 03/01/2021, Hệ đào tạo từ xa Học viện Phật giáo tại TP.HCM đã tổ chức chuyến hành trình về miền đất tổ Trúc Lâm Yên Tử, với chuyến hành hương chiêm bái và tìm hiểu về Phật giáo qua các miền đất Phật các di tích Phật giáo tại các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hà Nội và Hà Nam.

Ngày 01/01/2021 là ngày thứ hai trong hành trình về đất Phật, từ Thiền viện Trúc Lâm – Hàm Rồng (tỉnh Thanh Hóa) đoàn di chuyển qua các địa danh như Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng đến với TP.Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh, một thành phố biển xinh đẹp với thắng cảnh thiên nhiên Thế giới, đoàn đã ghé thăm một số di tích lịch sử trên dọc hành trình.

Đến thăm Thiền viện Giác Tâm Cái Bầu. Ngôi Thiền viện được tọa lạc tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn trên vịnh Bái Tử long. Đây là ngôi Thiền viện do Ni giới quản lý trong hệ thống các Thiền viện trong cả nước. Viện chủ thiền viện nơi đây là Ni trưởng Thích Hạnh Nhã. Đoàn chư Tôn đức lãnh đạo Học viện và các học viên đã đảnh lễ Đức Phật và tới thăm hỏi vấn an sức khỏe Ni trưởng Viện chủ, trong không khí thắm tình đạo vị thay mặt cho đoàn TT. Giác Hoàng đã trao tặng Ni trưởng bức tranh thư pháp kỷ niệm, với ý nghĩa nói lên một đời sống thanh bần hướng đến các bất nhị của một bậc Ni trưởng đã có nhiều cống hiến cho Đạo pháp. Trong không gian ấm cúng Ni Trưởng cũng xin được tri ân những tình cảm mà chư Tôn đức lãnh đạo Học viện Phật giáo Việt nam tại TP.HCM và các học viên trong chuyến hành trình đã mang đến với Ni chúng trong Thiền viện hôm nay.

Buổi tối cùng ngày tại giảng đường trung tâm của Thiền viện Quý chư Tôn đức đã tổ chức chương trình gặp gỡ giao lưu và, trong tình linh sơn Pháp lữ Ni sư Thích Huệ Bảo – Trụ trì Thiền viện đã chia sẻ cảm xúc khi được vinh dự đón đoàn Lãnh đạo Học viện Phật giáo Việt nam tại TP.HCM cùng toàn thể đại chúng đã đến thăm và có những phần quà động viên tới Thiền viện.

TT. Thích Giác Hoàng đã chia sẻ một bài Pháp thoại với chủ đề Tu và học khuyến tấn Tăng Ni và đại chúng nên phải biết cân đối giữa việc tu và học hài hòa giữa đời sống thực tại và quá trình tu tập của mỗi người.

Trong buổi gặp gỡ, TT. Thích Giác Hoàng đã trao tặng động viên các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong học tập và hộ pháp đắc lực cho chuyến hành trình về đất Phật lần này những phần quà kỷ niệm đầy ý nghĩa, đó là những bức tranh Phật có những thông điệp về giáo pháp của Đức Phật, nhằm động viên khích lệ các học viên tích cực tu học để được tăng trưởng về trí và đức.

Hành trình của đoàn trong ngày thứ ba là về với đất Phật Yên Tử – phóng viên của Phật sự Online sẽ tiếp tục đưa tin về hành trình này.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan