CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hội nghị quan trọng của HĐCM, HĐTS trước Đại hội VIII

Chiều nay, 19-11, tại Hà Nội, dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Giác Nhường - đồng Phó Pháp chủ HĐCM cùng chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐCM, chư tôn đức HĐCM, HĐTS đã tiến hành kỳ họp thứ 6, tổng kết nhiệm kỳ VII (2012-2017), bàn thảo, thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan tới chương trình Đại hội Phật giáo toàn quốc lần VIII, nhiệm kỳ 2017-2022.
HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; nhị vị Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm Phó Chủ tịch đã chủ trì Hội nghị.
BTN_0110.jpg
Chư tôn thiền đức HĐCM, HĐTS niệm Phật khai mạc hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, HT.Thích Thiện Nhơn nói đây là phiên họp cuối nhiệm kỳ trên căn cứ theo Hiến chương Giáo hội.
btoan 1.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn phát biểu khai mạc
“Hội nghị được tổ chức để chư tôn đức tổng kết, đánh giá lại các mặt hoạt động của Giáo hội suốt nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bộ phận thuộc Ban tổ chức Đại hội VIII (2017-2022) báo cáo các công tác chuẩn bị trước chư tôn đức hai Hội đồng” - HT.Thích Thiện Nhơn nhấn mạnh.
BTN_0113.jpg
Chư tôn đức chứng minh, chủ trì hội nghị

BTN_0144.jpg
Quang cảnh hội nghị
Ngay sau đó, báo cáo trước hội nghị về công tác tổ chức Đại hội VIII, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tổ chức; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS thông tin về số lượng đại biểu tham dự; công tác hậu cần, cư trú, ẩm thực, vận chuyển; các hoạt động trang trí, triển lãm, quà tặng và nhiều công tác khác.
Theo đó, Đại hội kỳ này có sự tham dự của 1.250 đại biểu trong và ngoài nước, lãnh đạo Đảng và nhà nước. Tất cả đại biểu được phân bổ về 6 khách sạn xung quanh Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô để lưu trú; ẩm thực được bố trí và cung ứng suốt thời gian đại hội tại các khách sạn; việc trang trí của đại hội đã nhận sự giúp đỡ của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP.Hà Nội theo quy chuẩn nên mặc dù trời mưa gió nhưng vẫn đảm bảo.

btoan 2.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu trình bày tại hội nghị
btoan 3.jpg
TT.Thích Đức Thiện báo cáo chi tiết công tác tổ chức, chương trình Đại hội...
Ngoài ra, kỳ đại hội này, Ban tổ chức lên sơ đồ và ghi tên đại biểu cụ thể lên từng chỗ ngồi trong hội trường chính của Đại hội; các trường Phật học tại Hà Nội đã cho nghỉ học và huy động 200 Tăng Ni sinh tham gia phục vụ công tác tổ chức; đã có nhiều lượt hỷ cúng tịnh tài, tịnh vật từ các tổ chức, cá nhân - góp sức cho công tác tổ chức sự kiện lớn của Phật giáo cả nước.
“Nhờ trước Đại hội, Giáo hội đã tổ chức hai phiên hội nghị sinh hoạt tại Hà Nội và TP.HCM nên nhiều chư tôn đức từ các ban, ngành; các tỉnh, thành phố đã viết và gởi nhiều tham luận hiến kế, góp ý cho chương trình hoạt động của Giáo hội nhiệm kỳ mới 2017-2022. Đây là dấu hiệu phấn khởi trong công tác tổ chức Đại hội lần này” - TT.Thích Đức Thiện hoan hỷ giải trình.
BTN_0111.jpg
Đại biểu tham dự
Tiếp theo chương trình Hội nghị, HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH; TT.Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH đã trình danh sách tấn phong giáo phẩm nhân Đại hội VIII.
btoan 4.jpg
HT.Thích Thiện Pháp đọc tờ trình về việc tấn phong Giáo phẩm nhân Đại hội VIII

Đức HT.Thích Trí Quảng lấy ý kiến và toàn thể đại biểu dự Hội nghị đã thống nhất thông qua danh sách này với 210 vị được tấn phong giáo phẩm Hòa thượng, 494 vị được tấn phong giáo phẩm Thượng tọa, 263 vị được tấn phong giáo phẩm Ni trưởng, 895 vị được tấn phong giáo phẩm Ni sư.
Dịp này, đề án nhân sự Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 cũng được đệ trình, trong đó dự kiến số lượng ủy viên tham gia là 270 vị gồm: 225 ủy viên chính thức, 45 ủy viên dự khuyết với các tiêu chuẩn về phẩm hạnh, quá trình tu học, sự cống hiến và độ tuổi.
Trước khi kết thúc Hội nghị, TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã trình bản tổng hợp ý kiến góp ý tu chỉnh Hiến chương GHPGVN trên cơ sở đúc kết từ nhiều phiên họp trước đó.
btoan 5.jpg
TT.Thích Thiện Thống trình bày những nội dung dự kiến sẽ sửa đổi trong Hiến chương GHPGVN
Như Giác Ngộ đã đưa tin, ngày mai, 20-11, sẽ diễn ra phiên trù bị của Đại hội vào buổi chiều và nhiều hoạt động liên quan gồm đại biểu vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đài Liệt sĩ Bắc Sơn, khai mạc Triển lãm thành tựu Phật sự của GHPGVN (buổi sáng); biểu diễn vở cải lương Vua Pht do nhà hát Cải lương T.Ư thực hiện (buổi tối).
 
Trung tâm báo chí đi hi bt đu hot đng
Cũng trong chiều nay, 19-11, Trung tâm báo chí của Đại hội đã chính thức hoạt động và phục vụ lực lượng phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí tác nghiệp.
trungtam.JPG
Không gian của Trung tâm báo chí đại hội - Ảnh: Bảo Thiên
Trung tâm báo chí đặt tại tại tầng 2 của Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, được trang bị hệ thống máy tính xách tay nối với internet và wifi, máy in có chức năng scan và hai màn hình 60 inch truyền hình trực tiếp phiên khai mạc vào sáng ngày 21-11; phiên bế mạc vào chiều ngày 22-11 và các sự kiện khác.
Theo đại diện của Ban Thông tin - Báo chí Đại hội, nơi này sẽ cung cấp các thông cáo báo chí; thông tin về các hoạt động của Đại hội; tư liệu hình ảnh, video cho các cơ quan báo chí có nhu cầu; kết nối phóng viên phỏng vấn cá nhân.
Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan