CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khai mạc khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ TTTT PG toàn quốc tại Quảng Ninh

Nhằm nâng cao năng lực công tác Thông tin truyền thông Phật giáo cho đội ngũ làm công tác truyền thông. Sáng ngày 26/04/Ất Mùi (nhằm ngày12/06/2015) tại giảng đường chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra lễ Khai mạc khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thông tin Truyền thông Phật giáo toàn quốc.

01 Copy

Buổi lễ có sự chứng minh tham dự của: Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; cùng chư Tôn đức lãnh đạo cao cấp GHPGVN; quý quan khách đại biểu đến từ các ban ngành Trung ương tỉnh Quảng Ninh, TP.Uông Bí; với gần 300 học viên là các Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông Trung ương và địa phương; chư Tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, các cộng tác viên đến từ 63 tỉnh/thành trên cả nước cùng về tham dự khóa bồi dưỡng.

16 Copy

Phát biểu khai mạc Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng BTC nhấn mạnh: Với khóa Bồi dưỡng lần đầu này, hy vọng sẽ giải quyết được những vấn đề lớn, những bất cập và thách thức mà những người làm công tác truyền thông trăn trở bấy lâu nay, nhưng không phải chỉ trong ngày một ngày hai. Mà mong qua khóa bồi dưỡng này chúng ta sẽ cùng nhau phát huy ý tưởng, có các kiến giải và đóng góp hữu ích để giải quyết các ý chính như: Tuyên truyền có hiệu quả các thông tin phật sự, cùng nhau nâng cao chất lượng sáng tác các tác phẩm truyền thông có chất lượng.

17 Copy

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Đạo Hiển có lời diễn văn chào mừng của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh: Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh gửi lời chào mừng liệt nhiệt nhất với chư Tôn đức Tăng Ni GHPGVN, Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN các tỉnh thành các vị học viên về tham dự khóa bồi dưỡng.

21 Copy

Thay mặt lãnh đạo các cơ quan ban ngành, ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu tại buổi lễ. Ông đã nhấn mạnh: Truyền thông GHPGVN đã góp phần vào công cuộc phát triển xã hội, Truyền thông đã góp phần tích cực phát huy giá trị Đạo đức thông qua những triết lý nhân bản nhân văn của tôn giáo.

23 Copy

HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt T.Ư GHPGVN tán thán công đức của Ban TTTT đã tổ chức buổi lễ đóng góp nhiều công đức, ghi nhận những thành tích của Ban TTTT T.Ư đã đạt được nhiều thành tựu luôn phổ biến thông tin, giáo lý, truyền bá văn hóa phật giáo, đồng thời đẩy mạnh công tác quản lý về báo nói, báo viết, báo hình đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp đặc biệt là về báo hình truyền hình An Viên.

Hòa thượng nhấn mạnh làm truyền thông cần có chánh kiến khi nhìn thấy đúng cần tư duy viết đúng sự thật thì đó là chánh ngữ “Thông qua những câu trong kinh A-hàm: Ta không hề tranh luận, nhưng do các người muốn tranh cãi, ai nói lên sự thật thì luôn đúng, vì sự thật luôn là điều quan trọng. Bởi vì sự thật luôn được tin tưởng”.

Sáng cùng ngày các khóa sinh được tham dự buổi giảng chuyên đề “Truyền thông và những tác động của truyền thông tới dư luận xã hội” do Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn – nguyên Phó tổng Giám đốc đài Truyền hình Việt Nam thuyết giảng tập trung vào nội dung về các phương tiện truyền thông báo hình, nói, mạng, báo giấy…. Tác động của truyền thông đến dư luận xã hội, đặc biệt là tác động của truyền thông Phật giáo. Người làm truyền thông Phật giáo cần gánh trên vai trách nhiệm truyền thông tin đi và nhận lại sự phản hồi của bên tương tác bởi vậy không có gì khác hơn như đạo từ của Hòa thượng Chủ tịch là nói lên sự thật.

33 Copy

Buổi chiều là chuyên đề “Các tôn giáo tại Việt Nam” do Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân - nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ chủ giảng. Qua chuyên đề sẽ cung cấp các thông tin: Khái quát về các tôn giáo chính tại Việt Nam; xu hướng và đời sống tôn giáo tại Việt Nam; vai trò, vị trí của Phật giáo trong đời sống tôn giáo tại Việt Nam và giới thiệu một số nét của Dự thảo Luật tôn giáo

Sau buổi giảng các học viên nêu câu hỏi, trao đổi thẳng thắn những vấn đề cấp bách nhất, thực tế nhất về việc thông tin truyền thông Phật giáo hiện nay nhất là các tôn giáo lạ tại vùng Tây nguyên, với các câu hỏi cần được trả lời, để cùng nhau tìm giải pháp thông tin sao cho hiệu quả nhất trong thực tế bối cảnh truyền thông Phật giáo hiện tại và phù hợp theo vùng miền.

Xin chia sẻ hình ảnh buổi lễ:

02 Copy

03 Copy

 04 Copy

05 Copy

07 Copy

08 Copy

09 Copy

10 Copy

11 Copy

12 Copy

13 Copy

14 Copy

30 Copy

15 Copy

19 Copy

31 Copy

20 Copy

24 Copy

25 Copy

28 Copy

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan