CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ninh Bình: Bế mạc Hội nghị Tăng sự toàn quốc

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, Hội nghị Tăng sự toàn quốc đã khép lại vào chiều nay, 27-6-2015 tại Ninh Bình.

bm1

Toàn cảnh phiên bế mạc hội nghị, không có đại biểu khách mời mà chỉ chư Tăng Ni tham dự

Phát biểu bế mạc, HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư trân trọng tri ân đạo tình của chư tôn giáo phẩm đến từ trung ương và các tỉnh, thành đã tham sự đầy đủ, thể hiện sự cầu thị cao và góp ý chân thành cho các vấn đề của ngành trong giai đoạn hiện tại.

Theo Hòa thượng, dù chỉ diễn ra 2 ngày nhưng hội nghị đã nhận hơn 60 bài tham luận gởi đến và gần 30 phát biểu tại hội trường của nhiều thành phần đại biểu khác nhau.

“Qua đó cho thấy, công tác Tăng sự là điểm hội tụ và lan tỏa trong toàn cảnh sinh hoạt của GHPGVN, là bộ mặt, sức sống và là mạng mạch của Phật pháp, của GHPGVN. Phần lớn sự thành tựu kết quả Phật sự của Giáo hội tùy thuộc vào sự sinh hoạt, điều hành và hiệu quả của ngành Tăng sự. Và trong thực tế, chư Tăng Ni, Phật tử cả nước khá quan tâm đến hoạt động của ngành”.

Hòa thượng tin tưởng những kết quả của hội nghị sẽ tạo sức bật to lớn trong thời gian đến của ngành Tăng sự, tác động tích cực cho sinh hoạt Tăng đoàn bằng những quyết sách cụ thể, khả thi.

bm2

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS,
Phó ban Thường trực Ban Tăng sự T.Ư điều hành phiên bế mạc hội nghị

bm3

bm4

Chư tôn đức đại biểu nghiên cứu các văn bản hội nghị

Dịp này, hội nghị còn nghe đạo từ của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS. Cuối cùng toàn thể đại biểu đã thảo luận và nhất trí thông qua nghị quyết của hội nghị với 9 điểm. Trong đó, hội nghị nhất trí nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động trong công tác phối hợp điều hành giữa Ban Tăng sự T.Ư với Ban Tăng sự các địa phương, với Ban Pháp chế T.Ư, Ban Kiểm soát T.Ư, Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, sơn môn, hệ phái và các ban chuyên môn của HĐTS trong lĩnh vực Tăng sự, thể chế hóa, có thông tư hướng dẫn chi tiết việc thực hiện các quy định quản lý Tăng sự theo đúng Nội quy Ban Tăng sự T.Ư nhiệm kỳ VII (2012-2017); thành lập Hội đồng biên soạn xây dựng một mẫu tiêu chuẩn thống nhất về tổ chức Giới đàn dựa trên cơ sở giới luật, Nội quy Ban Tăng sự T.Ư và phù hợp với truyền thống hệ phái, văn hóa Phật giáo của khu vực để làm tiêu chuẩn bắt buộc y cứ thực hiện; ra thông tư hướng dẫn về việc xuất gia, thọ giới, cầu thầy y chỉ sư, quản lý tự viện bằng một thông tư hướng dẫn chi tiết có cân nhắc yếu tố đặc thù của từng khu vực, hệ phái; bản quy phạm để chấn chỉnh tệ nạn khất thực phi pháp, nạn sư giả.

Nghị quyết cũng đề nghị Ban Tăng sự các địa phương xây dựng bộ quy chuẩn đối với việc bổ nhiệm trụ trì dựa trên Nội quy Ban Tăng sự T.Ư và tình hình thực tế địa phương; thống nhất áp dụng tấn phong Giáo phẩm căn cứ vào hạ lạp theo đúng quy định của Hiến chương GHPGVN và Nội quy Ban Tăng sự T.Ư; xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện thiết lập phần mềm quản lý và cấp đổi Giấy chứng nhận Tăng Ni, Chứng điệp thọ giới, An cư kiết hạ mới và kế hoạch tổ chức tổng thống kê Tăng Ni, tự viện toàn quốc.

Phiên bế mạc đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Dũng, Phó Thư ký HĐCM cùng chư tôn giáo phẩm HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS và sự tham dự của đông đảo đại biểu đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

bm5

Tài liệu bổ sung của hội nghị luôn được chuẩn bị chu đáo cho đại biểu

bm6

Chư tôn đức thảo luận trong phiên bế mạc

bm7

Ban Thư ký Hội nghị làm việc tích cực để tạo nên sự thành công cho hội nghị

bm8

HT.Thích Thiện Pháp phát biểu đúc kết hội nghị

bm9

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS ban đạo từ phiên bế mạc

bm10

TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH trình bày dự thảo hội nghị

bm11

Nghi thức bế mạc hội nghị

bm12

Hội nghị ngành Tăng sự toàn quốc diễn ra 2 ngày tại Bái Đính đã khép lại

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan