CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tháng 6-2020, dự kiến in bộ Thánh điển Phật giáo VN

Thông tin trên được công bố sáng nay, 23-5, trong phiên họp của Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (NCPHVN), diễn ra tại trụ sở của Viện ở TP.HCM.

Toàn cảnh phiên họp

Báo cáo tại phiên họp, TT.Thích Minh Thành và TT.Thích Nhật Từ - đồng Phó Viện trưởng được Viện phân công đặc trách bộ Thánh điển Phật giáo Việt Nam cho hay, theo dự kiến công trình này đã bắt đầu được in ấn từ cuối 2019. Tuy nhiên, do những khó khăn về việc tìm kiếm nguyên liệu in và dịch Covid-19 nên công tác này bị gián đoạn và có thể tiến hành vào tháng 6-2020 này.

Theo đó, cấu trúc bộ Thánh điển Phật giáo Việt Nam được chia làm 3 phần lớn, gồm: Phật giáo Thượng tọa bộ, Phật giáo bộ phái và Phật giáo đại thừa. Dự kiến, trong tháng 6 này sẽ bắt đầu in kinh Trường bộ, sau đó kinh Trung bộ, Tương ưng, Tăng chi thuộc Phật giáo Thượng tọa bộ. Cùng thời điểm này, cũng song song in kinh Bản duyên của Phật giáo bộ phái; kinh Pháp hoa, Bát nhã, Niết-bàn do cố Trưởng lão HT.Thích Trí Tịnh dịch, thuộc Phật giáo đại thừa.

Theo TT.Thích Nhật Từ, công trình này ban đầu được đặt tên là Đại tạng kinh Việt Nam nhằm tiếp nối các bậc tôn túc tiền nhiệm, tuy nhiên để bao hàm được cả kinh, luật luận nên Viện NCPHVN đã đề nghị đổi tên thành Thánh điển Phật giáo Việt Nam và đã được chư tôn giáo phẩm lãnh đạo HĐTS chấp thuận.

Cũng trong phiên họp sáng nay, 8 trung tâm thuộc Viện báo cáo các hoạt động trong những tháng đầu năm 2020, đặc biệt là các hoạt động trong mùa dịch Covid-19. Dịp này, Viện cũng công bố quyết định chuẩn y và ra mắt nhân sự Trung tâm Dịch thuật Pháp tạng Phật giáo Việt Nam thuộc Viện với 14 thành viên do HT.Thích Minh Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa làm Giám đốc; ĐĐ.Thích Chúc Phú và ĐĐ.Thích Tâm Nhãn làm Phó Giám đốc thường trực, hoạt động theo Hiến chương GHPGVN, Nội quy của Viện NCPHVN và quy định của pháp luật nhà nước.

Phát biểu đúc kết phiên họp, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện NCPHVN tán thán toàn thể chư tôn đức thành viên đã nhiệt tâm cho công tác Phật sự của Viện dù trải qua những khó khăn do dịch Covid-19. Đặc biệt, Hòa thượng lãnh đạo Viện kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân về nguồn tư liệu, vật lực, trí tuệ để hoàn thành sứ mệnh thực hiện bộ Thánh điển Phật giáo Việt Nam mà viện đang đảm nhiệm.

HT.Thích Giác Toàn trao quyết định đến các nhân sự Trung tâm Dịch thuật Pháp tạng Phật giáo VN

Các thành viên Trung tâm dịch thuật Pháp tạng Phật giáo VN ra mắt

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan