CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Trang nghiêm lễ Phật đản tại Q.Bình Thạnh

Tối 12-4 ÂL (16-5), tại tịnh xá Trung Tâm, BTS GHPGVN quận Bình Thạnh đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 - DL.2019.

H1.JPG
Chư tôn đức quang lâm lễ đài

Trong không khí trang nghiêm, toàn thể đại chúng đã cung kính trang nghiêm rước lễ Đản sanh trong tiếng chuông trống Bát-nhã âm vang và lắng nghe bức Thông điệp của Tổng Thư ký LHQ António Guterres do HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS tuyên đọc.

Thông điệp Tổng Thư ký đã tôn vinh giá trị lời Phật dạy: “Tất cả chúng ta, là Phật tử hay không là Phật tử, đều có thể suy nghiệm về cuộc đời của Đức Phật và tiếp nhận nguồn cảm hứng từ những lời dạy của Ngài. Trong thời điểm sự bất bình đẳng ngày càng gia tăng và sự độ lượng ngày một thu hẹp lại, thông điệp của Đức Phật về bất bạo động và phụng sự tha nhân trở nên thích ứng hơn bao giờ hết”.

H2.JPG
Khởi thân nghe thông điệp của Đức Pháp chủ

Đạo tràng cùng khởi thân trang nghiêm để lắng nghe bức Thông điệp của vị Giáo phẩm lãnh đạo tối cao của HĐCM đã ngoài 100 tuổi, Đại Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ HĐCM do HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM tuyên đọc.

Đức Pháp chủ nhận định về việc đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak lần thứ 3 của GHPGVN cũng như ý nghĩa việc kỷ niệm Đản sinh của Đức Phật rằng:  “Đây là cơ hội quý báu để chúng ta cùng nhau tăng trưởng niềm tin vào chân lý giải thoát, phát huy giá trị những di sản mà Đức Thế Tôn đã để lại cho nhân loại chúng ta trong hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, triết lý vô ngã, tinh thần bất bạo động, những giá trị hòa bình và phát triển bền vững”.

H5.JPG
Văn nghệ chào mừng khai mạc lễ Phật đản tại quận Bình Thạnh

Diễn văn Đại lễ Phật đản của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN do TT.Thích Tâm Chơn, Trưởng BTS Phật giáo Q.Bình Thạnh đọc có đoạn: “Trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với những xung đột, khủng bố, chiến tranh, bất bình đẳng, khủng hoảng môi trường sinh thái và biến đổi khí hậu, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi mọi mặt đời sống và các cấu trúc truyền thống, thì hơn lúc nào hết, chúng ta phải cùng nhau phát huy những giá trị cốt lõi của Đạo Phật về tinh thần khoan dung, vô ngã, vị tha, hòa hợp và hòa bình thông qua con đường Bát chánh đạo nhằm góp phần giải quyết những thách thức vấn nạn toàn cầu. Điều đặc biệt nhất là vạn vật trở nên kết nối, mọi thứ đều có thể xóa nhòa khoảng cách về mặt địa lý, các cộng đồng và các quốc gia ngày càng trở nên phụ thuộc lẫn nhau, thế giới dần dần bắt đầu giống như một xã hội toàn cầu”.

H14.JPG
TT.Thích Tâm Chơn trao 100 triệu đồng đến UBMTTQVN quận

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch UBMTTQVN vui mừng trước sự thành công của Đại lễ Vesak 2019 do GHPGVN đăng cai tổ chức tại Tam Chúc - Hà Nam. Bà Chủ tịch cũng đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn quận đến Tăng Ni và Phật tử. Đồng thời bà Hương biểu dương những đóng góp của Phật giáo với các phong trào xã hội do địa phương phát động. Thay mặt lãnh đạo quận, bà đã gởi lời chúc Phật đản an lành đến Tăng Ni và Phật tử quận nhà.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành công viên mãn dưới sự chứng minh và tham dự của HT.Thích Giác Tường, HT.Thích Như Niệm - đồng UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư  Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP; ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP; bà Thái Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Văn Cảnh, Trưởng ban Dân vận quận; bà Đinh Thị Lan, Trưởng phòng Nội vụ quận cùng đại diện lãnh đạo các phường trên địa bàn và đông đảo Phật tử tham dự.

H15.JPG
Nghi thức dâng hương

H16.JPG
Kính mừng Khánh đản

Nhân đại lễ, BTS Phật giáo quận thông qua UBMTTQVN quận đã ủng hộ người nghèo và biển đảo quê hương 100 triệu đồng; nhiều lẵng hoa cũng đã được trao tặng tại lễ đài Phât giáo quận.

Dịp này, BTS GHPGVN quận đã phối hợp với các tự viện như tịnh xá Trung Tâm, chùa Bát Nhã, chùa Long Phước… tổ chức đêm văn nghệ cúng dường ngày Khánh đản Đức Từ phụ.

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan