CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Viện Nghiên cứu Phật học VN họp trù bị tổ chức Hội thảo khoa học

Hưởng ứng Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các Ban, Viện Trung ương và Ban Trị sự tỉnh/ thành đều tổ chức chào mừng hoặc hội thảo khoa học để đánh dấu sự kiện trọng đại này.

vnc1 2

vnc1 1

Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam là một trong 13 Ban, Viện chủ đạo của Giáo hội. Được sự cho phép của HĐTS GHPGVN, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 35 năm hình thành và phát triển”.

Để đảm bảo sự thành công của hội thảo khoa học này, chiều ngày 26/10/2016, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam cùng với PGS. TS. Nguyễn Công Lý đại diện cho Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã có phiên họp trù bị tại Tòa Viện trưởng Học viện PGVN tại TP. Hồ Chí Minh.

vnc 3

Về phía chư Tôn đức có sự tham dự của HT. Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Viện phó Viện Nghiên cứu, HT. Thích Viên Minh - Ủy viên HĐCM GHPGVN, Giám đốc Trung tâm Thiền học Phật giáo Nam truyền, HT. Thích Minh Cảnh – Phó Viện trưởng, Giám đốc Trung tâm Phật học Hán Nôm, TT. Thích Hạnh Bình – Giám đốc Trung tâm Phật học Hán tạng, ĐĐ. Thích Đức Trường – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng, cùng một số chư Tôn đức Tăng Ni tham dự.

vnc 2

vnc 4

Nội dung thông qua và bổ sung danh sách các vị Chứng minh, các vị trong Ban Tổ chức và dự kiến khách mời. Đồng thời, Ban Thư ký trình bày các tiểu ban của Ban tổ chức, các chủ đề và các vị chủ tọa đoàn cũng như các vị thuyết trình chính trong suốt một ngày.

Nội dung chính của Hội thảo với 4 chủ đề tương ứng với bốn phòng, 2 phiên.

1) GHPGVN: Các phong trào thống nhất – Sự hình thành và phương châm hoạt động.

2) GHPGVN: Các hệ phái trực thuộc và các hoạt động tiêu biểu.

3) GHPGVN: Đồng hành cùng dân tộc và phụng sự nhân sinh.

4) GHPGVN: Từ tinh thần dân tộc đến hội nhập thế giới.

Như vậy, nội dung của hội thảo hướng về các vấn đề mang thuộc tính GHPGVN hơn là chuyên khảo cứu những vấn đề liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam.

Thời gian: 8 giờ ngày 2/11/2016. Thọ trai tại Học viện. Chiều 13.30 làm việc lại và dự kiến kết thúc lúc 16.30.

Địa điểm: Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (750 Nguyễn Kiệm, P. 4, Q. Phú Nhuận, TP. HCM).

Sau sự chia sẻ và trao đổi chung do chư Tôn đức lãnh đạo tham dự, các vị điều hành văn phòng trực tiếp như ĐĐ. Thích Đức Trường, ĐĐ. Thích Giác Hoàng, ĐĐ. Thích Quảng Tâm cùng các sư cô trong văn phòng phân công cụ thể để đảm bảo sự thành công của ngày hội thảo.

Phiên họp được khép lại trong niềm hoan hỷ chung của tất cả nhân viên lúc 18 giờ.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan