CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đại giới đàn Trí Tịnh PL.2561: Giới tử đồng loạt làm thủ tục nhập giới đàn

Sáng ngày 7-5 (23-3-Mậu Tuất), tại Việt Nam Quốc Tự (242 - 244, đường 3/2, quận 10, TP.HCM), điểm truyền giới dành cho giới tử Tăng (Bắc tông) gồm: 158 Tỳ-kheo, 113 giới tử Sa-di đã vân tập từ rất sớm để nhập Giới đàn.

VNQT (3).jpg
Giới tử Tỳ-kheo và Sa-di đến nhập thủ tục tại Đàn giới Việt Nam Quốc Tự

Theo đó, từ 6 giờ sáng, các giới tử đã với hành trang gồm: y, bát, tọa cụ, dụng cụ lọc nước… có mặt đúng thời gian theo quy định.

Sau khi chư tôn đức điểm danh, kiểm tra vật dụng đầy đủ mới được nhập giới đàn theo sự sắp xếp của Ban Quản giới tử thuộc Ban Tổ chức Đại giới đàn Trí Tịnh.

Các thủ tục nhập giới đàn hoàn tất, 271 giới tử Tỳ-kheo, Sa-di vân tập tại hội trường Đại Đàn giới Việt Nam Quốc Tự sinh hoạt và phổ biến Thanh quy giới đàn, những quy định thời gian ở lại trong khuôn viên nội giới đàn…

Theo TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM, Đại giới đàn Trí Tịnh có 931 hồ sơ giới tử Tăng Ni; tham dự khảo hạch với 907 giới tử, 876 giới tử đủ điều kiện nhập giới đàn.

Chiều nay, tại các giới trường tập trung hướng dẫn giới tử chuyên tâm lễ sám để tiêu trừ nghiệp chướng, thanh tịnh thân tâm để tiếp thọ giới pháp; học tập giới luật hành nghi của người xuất gia và thực hành các nghi thức thiền gia hàng ngày như: quá đường, công phu, tọa thiền, hô canh, tuần chiếu, diễn tập phương thức đăng đàn thọ giới…

Cùng thời gian trên, tại các điểm thọ giới khác như: Giới đàn chùa Từ Nghiêm (cho giới tử Tỳ-kheo-ni), Giới đàn chùa Dược Sư (cho giới tử Thức-xoa-ma-na), Giới đàn chùa Huê Lâm (cho giới tử Sa-di-ni), Giới đàn tịnh xá Trung tâm (cho giới tử Tăng hệ phái Khất sĩ), Giới đàntịnh xá Ngọc Phương (cho giới tử Ni hệ phái Khất sĩ) và Giới đàn chùa Bửu Quang (biệt truyền Nam tông Kinh) cũng tổ chức cho giới tử làm các thủ tục nhập Giới đàn theo quy định.

* Tại Giới đàn chùa Từ Nghiêm, đúng 6 giờ sáng, Ban Điều hành giới đàn Từ Nghiêm (415 Bà Hạt, P.4, Q.10) đã làm thủ tục nhập giới đàn theo đúng quy định của Ban Tổ chức đề ra. Có 173 giới tử Tỳ-kheo-ni trúng tuyển kỳ thi khảo hạch.

Ban Điều hành giới đàn, Ban Quản giới tử giới đàn Từ Nghiêm đã có mặt từ rất sớm để giúp đỡ và hỗ trợ tích cực cho các giới tử làm các thủ tục. Theo đó, Ban Quản giới tử đã cẩn thận kiểm tra giấy báo trúng tuyển của giới tử Tỳ-kheo-ni từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố, các trường Phật học và các tỉnh thành đến làm thủ tục nhập giới đàn.

Ban Quản giới tử cũng đã kiểm tra y bát của từng vị, tạm giữ các phương tiện thông tin liên lạc (điện thoại, Ipad...) của các giới tử, đồng thời hướng dẫn lên nơi lưu trú.

Sau khi tập trung lại tại chánh điện chùa Từ Nghiêm để sinh hoạt, Ban Quản giới tử đã kiểm chúng và triển khai thanh quy đến các giới tử. Các giới tử cũng đã được hướng dẫn đăng ký thi tụng Luật.

* Tại Giới đàn chùa Dược Sư (Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) 137 giới tử Thức-xoa-ma-na đã tập trung làm thủ tục nhập Đại giới đàn Trí Tịnh PL.2561.

Ban Quản giới tử cũng đã có buổi họp triển khai các công tác tổ chức để đảm bảo cho việc quản lý giới tử được chu đáo.

Chư Ni Ban Quản giới tử đã kiểm danh giới tử cũng đã đọc lại thông tin danh sách các giới tử để kịp bổ sung, điều chỉnh những thông tin bị sai sót về tên họ, pháp danh, đơn vị giới tử... Các giới tử cũng được nghe phổ biến thanh quy của Đàn giới.

Chiều nay, tại Đàn giới chùa Dược Sư sẽ diễn ra thi tụng Luật cho các giới tử và học Giáo giới hạnh nghi do NT.Thích nữ Như Đức hướng dẫn.

* Riêng Hệ phái Khất sĩ có 2 điểm truyền giới biệt truyền là Tịnh xá Trung Tâm Tịnh xá Ngọc Phương.

Tịnh xá Ngọc Phương sáng nay đã làm thủ tục nhập Đàn giới cho 61 giới tử Ni tại điểm thọ giới này. Ban Quản giới tử tại Đàn giới Ngọc Phương đã kiểm chúng, phát thẻ và an trí nơi lưu trú cho các giới tử.

Tại giới đàn tịnh xá Trung Tâm, vào lúc 20 giờ hôm nay, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, giáo phẩm Thường trực Hệ phái sẽ khai đạo để sách tấn giới tử phát tâm dõng mãnh, để cầu thọ, tiếp nhận và hành trì giới luật của Phật.

Phóng viên Giác Ngộ sẽ tiếp tục phản ảnh những sinh hoạt và thông tin tại các điểm truyền giới đến độc giả.

Một số hình ảnh buổi làm thủ tục nhập Đàn giới của các giới tử:

Đại giới đàn tại Việt Nam Quốc Tự

VNQT (2).jpg
Giới tử Tỳ-kheo và Sa-di vân tập về Việt Nam Quốc Tự

VNQT (4).jpg

VNQT (8).jpg

VNQT11.jpg

VNQT (5).jpg

VNQT (6).jpg

VNQT (7).jpg

VNQT (1).jpg
Đàn giới tại chùa Từ Nghiêm
Tunghiem1.jpg
Giới tử Tỳ-kheo-ni làm thủ tục nhập đàn giới tại chùa Từ Nghiêm

Tunghiem3.jpg

Đàn giới tại chùa Dược Sư
Duocsu1.jpg

Duocsu3.jpg
Giới đàn tại tịnh xá Trung Tâm
Khatsi1.jpg
Giới tử hệ phái Khất sĩ vân tập về tịnh xá Trung Tâm làm thủ tục nhập Giới đàn

Khatsi2.jpg

Giới đàn tại tịnh xá Ngọc Phương

Khatsini3.jpg

Ban tổ chức tại Đàn giới tịnh xá Ngọc Phương họp và sinh hoạt với các giới tử

Khatsini2.jpg

Khatsini1.jpg

Nguồn: giacngo.vn

Nhóm PV: H.Diệu - B.Toàn - Q.Hậu -
N.Danh - V.Giang - N.Trân

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan