CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đăk Lăk: Trang nghiêm rước kiệu hoa Phật đản sanh

Phật đản là một Đại lễ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Để kính mừng ngày Đản sinh của đức Phật, Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận là ngày Lễ hội Tôn giáo của Thế giới vào năm 1999.

Năm nay, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức rước kiệu Phật đản sanh từ các chùa, tịnh xá trong thành phố về tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, nơi lễ đài chính, cũng là trụ sở của GHPGVN tỉnh Đăk Lăk để cử hành nghi lễ tắm Phật, là một nét mới của Phật giáo Đăk Lăk trên 40 năm nay mới có.

Mặc dù tiết trời Tây nguyên sau những cơn mưa đầu mùa, sáng nay ngày 8/4 âl, tại thành phố Buôn Ma Thuột, trên các nẻo đường, các kiệu hoa rước Phật được chư Tăng, Ni và Phật tử chùa Hoa Lâm, A Dục, TX. Lộc Uyển, Phổ Đà, Phổ Minh, Thọ Thành, Tịnh xá Ngọc Quang, đã được Đại đức Giác Phổ, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh hướng dẫn. Từng đoàn Phật tử trang nghiêm diễu hành, tay cầm cờ hoa, phan phướn, băng rôn “Kính mừng Đại Lễ Phật đản”, tràn ngập sắc màu và rộn ràng không khí vui tươi ngày Đản sinh, đã đánh động vào những người đi đường hiếu kỳ lâu nay không thấy những đoàn rước kiệu như thế.

Đến lễ đài chùa Sắc Tứ Khải Đoan, quang lâm chứng minh lễ có:

- HT. Thích Giác Thanh, HT Thích Giác Chí - Ủy viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Đăk Lăk.

- HT. Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh.

- TT. Thích Giác Tiến, Phó Thường trực BTS Phật giáo tỉnh.

- ĐĐ. Thích Giác Phổ Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp.

Cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực BTS, đại diện các ban ngành thuộc BTS, chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì và đông đảo Phật tử các đạo tràng về tham dự lễ tắm Phật, khai mạc triển lãm ảnh Phật giáo với Tây nguyên.  Tuần lễ Phật đản từ ngày 8 đến ngày 15/4/ âl được diễn ra với các chương trình như thi hái hoa giáo lý, thi vẽ tranh đức Phật trong em, diễu hành xe đạp hoa và xe hoa, văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật đản.

Một số hình ảnh rước kiệu Phật đản sinh:

                                                                      

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan