CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hà Nội: Đại hội IX – Khai mạc Triển lãm “Phật Giáo Việt Nam – Dấu Ấn Tinh Hoa”

Hà Nội – Chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2022 – 2027), Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN đã khai mạc Triển lãm “Phật Giáo Việt Nam – Dấu Ấn Tinh Hoa”, sáng ngày 27-11, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô.

Hòa thượng Thích Thọ Lạc phát biểu khai mạc

Hòa thượng Chủ tịch cùng chư Tôn đức giáo phẩm tham dự lễ khai mạc triển lãm

Ban tổ chức cung đón sự tham dự của Đức trưởng lão HT Thích Trí Quảng Quyền Pháp chủ GHPGVN

Buổi triển lãm, Ban tổ chức cung đón sự tham dự của Đức trưởng lão HT Thích Trí Quảng Quyền Pháp chủ GHPGVN.

Buổi lễ khai mạc có sự hiện diện: Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐST; nhị vị Phó Chủ tịch TT HĐTS, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu; chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS cùng các đại biểu về tham dự Đại hội.

Đông đảo Đại biểu tham dự

Chư Tôn đức cắt băng khai mạc triển lãm thành tựu Phật sự nhiệm kỳ VIII

Trong triển lãm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần này đã giới thiệu những thành tựu Phật sự của nhiệm kỳ VIII thông qua hình ảnh, hiện vật, với 2 chủ đề chính:

Hòa thượng Chủ tịch tham quan triển lãm

Chủ đề 1: Giới thiệu về Những nhân vật lịch sử tiêu biểu, những danh tăng đã có nhiều công lao, đóng góp, tạo nên những sự kiện lịch sử nổi bật cho sự nghiệp hoằng dương Phật pháp từ khi thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam đến nay và những thành tựu nổi bật của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong nhiệm kỳ 2022 – 2027

Hòa thượng Thích Thọ Lạc giới thiệu hiện vật tại triển lãm đến Hòa thượng Chủ tịch

Đại biểu tham quan triển lãm

Chủ đề 2: Giới thiệu những tư liệu, hiện vật, biểu tượng văn hoá Phật giáo dưới các hình thức đa dạng, phong phú để chuyển tải sâu rộng nội dung tư tưởng, triết lý, tinh thần Phật giáo đến với đông đảo Tăng Ni, Phật tử và công chúng.

Đức Quyền Pháp Chủ quang lâm tham quan triển lãm

Chư Tôn đức HĐTS những nhân tố góp phần làm nên thành công của nhiệm kỳ VIII

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Hòa thượng Thích Thọ Lạc,  Ủy viên Thư ký HĐTS, Trưởng  Ban Văn hóa  Trung ương cho biết; Thông qua Triển lãm này sẽ giúp cho các Đại biểu và Tăng Ni, Phật tử hiểu rõ hơn về công tác hoằng pháp lợi sinh, những hoạt động lợi đạo, ích đời và tri ân các thế hệ tiền nhân, trân trọng những thành quả mà các thế hệ tiền nhân đã gây dựng. Trên cơ sở đó, tiếp tục kế thừa và phát huy trong các nhiệm kỳ tiếp theo, đưa Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển, thành tựu viên mãn hơn.

Nhưng hiện vật và hình ảnh được trưng bày tại triển lãm

Tất cả những nội dung hình ảnh, tư liệu, hiện vật được giới thiệu ở  tại triển lãm là đại diện cho “Dấu Ấn Tinh Hoa của Phật giáo Việt Nam”, cũng như các hoạt động Phật sự của tất cả các ban viện trung ương, Ban Trị sự Phật giáo 63 tỉnh thành trong nhiệm kỳ 8 vừa qua.

 Nguồn: phatsuonline.com

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan