CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh – Hành trình về chốn tổ Trúc Lâm Yên Tử PL.2564 – DL.2020

Nhằm mở rộng kiến thức thực tế và làm phong phú cách tiếp cận với giáo Pháp trong chương trình đào tạo cử nhân Phật học của HVPGVN tại TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 31/12/2020  đến ngày 03/01/2021 Hệ đào tạo từ xa của Học viện đã tổ chức chuyến hành trình về miền đất tổ Trúc Lâm Yên Tử để hành hương chiêm bái và tìm hiểu về Phật giáo thông qua miền đất Phật với các di tích Phật giáo tại các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hà Nội và Hà Nam.

Đây là chương trình ngoại khóa nhằm giáo dục, bồi dưỡng và tìm hiểu về kiến thức nội điển và ngoại điển cho các học viên là Tăng Ni sinh và cư sỹ Phật tử trong hệ đào tạo từ xa của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Hành trình dự kiến trong 4 ngày với sự tham gia của chư Tôn đức lãnh đạo Học viện; các Giảng viên và gần 200 Tăng Ni sinh – hệ đào tạo từ xa.

Học viên sẽ được tới thăm Thiền viện Hàm Rồng, Thiền viện Giác Tâm,… hay Khu di tích đặc biệt danh thắng Phật giáo Yên Tử. Tại đây học viên sẽ được giới thiệu và tìm hiểu sâu về lịch sử, sự hình thành và phát triển của từng môn phái hay mỗi ngôi Tự viện để làm giàu thêm kiến thức về Phật giáo làm tư lương cho việc học và tu tập theo chánh pháp.

Sáng ngày 31/12/2020, quý Phật tử Thanh Hóa và học viên các khóa – hệ đào tạo từ xa của Học viện đã đón đoàn và trao tặng những bó hoa tươi thắm đến chư Tôn lãnh đạo Học viện và học viên tại sân bay Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa.  

Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ đã rất xúc động khi được đón tiếp với tình cảm chân thành trong chuyến hành hương về đất tổ của Thầy và trò Học viện.

Trao đổi cùng phóng viên, TT. Thích Giác Hoàng – Trưởng đoàn cho biết: chương trình hành hương nhằm mục đích mở rộng kiến thức thực tế giúp học viên tiếp cận với những địa danh mang dấu ấn lịch sử của đất nước và di tích Phật giáo để nâng cao chất lượng trong việc đào tạo học viên của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp theo hành trình, đoàn tiếp tục di chuyển về Tịnh xá Linh Sơn huyện Nông Cống. Đây là ngôi Tịnh xá đang được TT. Thích Giác Hoàng tu tạo kiến thiết và mở rộng. Đoàn đã dâng hương đảnh lễ Đức Phật trong buổi gặp gỡ chân tình. Tại đây, Ni sư Hương Nhũ đã phát tâm cúng dường một cây cầu bê tông kiên cố bắc qua con sông trên đường vào Tịnh xá.

Sau khi dùng thọ trai tại Tịnh xá Linh Sơn, đoàn hành hương đã đến thăm di tích lịch sử quốc gia Lam Kinh “Kinh đô nhà Lê”.

Tại đây, đoàn hành hương đã thăm quan và tìm hiểu về di tích và lịch sử triều đại nhà Lê giúp học viên có thêm những kiến thức lịch sử quý báu để phục vụ cho việc học tập.

Buổi tối cùng ngày đoàn hành hương đã đến Thiền Viện Trúc lâm Hàm Rồng tại TP. Thanh Hóa để đảnh lễ Phật cũng như tham quan chiêm bái và tìm hiểu về thiền phái Trúc lâm và lịch sử ngôi Thiền viện trên vùng đất anh hùng này.

Tại đây, Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ đã chia sẻ một bài pháp thoại tới bà con Phật tử của Thiền viện.

TT. Thích Giác Hoàng cùng chư Tăng Ni đã tổ chức chương trình thắp nến cầu nguyện cho dịch bệnh tiêu trừ, Thế giới hòa bình và Quốc thái dân an.

Hành trình của đoàn sẽ được phóng viên Phật sự Online tiếp tục đưa tin trong những ngày tới.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong chuyến hành hương:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan