CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Phật giáo Q.Bình Thạnh tổ chức lễ Phật đản

Tối 26-5, tại tịnh xá Trung Tâm, BTS GHPGVN quận Bình Thạnh đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562 tập trung toàn quận.

BT 04.JPG
CLB Thanh niên Phật tử chùa Long Phước dâng hoa cúng dường

Quang lâm chứng chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Tường, HT.Thích Như Niệm - đồng UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam; TT.Thích Tâm Chơn, Trưởng BTS GHPGVN quận, Trưởng ban Tổ chức cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Vũ Ngọc Tuất, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Vũ Mạnh Hải, UVTT, Trưởng ban Dân tộc-Tôn giáo UBMTTQVN TP; ông Vũ Huy Long, Trưởng phòng Nghiệp vụ I -Ban Tôn giáo TP; ông Nguyễn Văn Tiên, Phó Chủ tịch HĐND quận; bà Thái Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch UBMTTQVN quận cùng đại diện lãnh đạo các phường trên địa bàn và đông đảo Phật tử tham dự.

BT 05.JPG
HT.Thích Như Niệm tuyên đọc Thông điệp Phật đản

Trong không khí trang nghiêm, toàn thể đại chúng đã cung kính trang nghiêm rước lễ Đản sanh trong tiếng chuông trống Bát-nhã âm vang và lắng nghe bức Thông điệp của Đức Pháp chủ do HT.Thích Như Niệm tuyên đọc.

Thông điệp có đoạn: “…Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, ngược dòng lịch sử tự hào về sự đóng góp vĩ đại của các bậc Tổ sư đại trí cho dân tộc, Tăng Ni, Phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải nâng cao tinh thần: “Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển”, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại”.

BT 08.JPG

BT 07.JPG

Chư Tăng, Ni và quan khách tham dự đại lễ Phật đản nghe Thông điệp

TT.Thích Tâm Chơn đã đọc diễn văn Đại lễ Phật đản của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN trong đó nhấn mạnh: “Thế giới quan Phật giáo chỉ ra rằng: Tâm bình thì thế giới bình. Chỉ có thể giải quyết tận gốc rễ các khủng hoảng từ chính nội tâm của mỗi con người chúng ta. Một quốc gia sẽ phát triển thịnh vượng, bền vững khi mỗi người dân trong quốc gia đó sống không vị kỷ, không đặt kể cả lợi ích của một nhóm nhỏ trong xã hội lên trên lợi ích của toàn dân. Một khu vực và toàn thế giới sẽ đạt được sự ổn định và hòa bình trong sự bao dung, và tinh thần bất bạo động của Phật giáo, như trong kinh Tăng Chi bộ chương Bảy Pháp Đức Phật đã nêu 7 điều kiện hưng thịnh của một quốc gia”.

BT 09.JPG
TT.Tâm Chơn đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cảnh, vui mừng thông báo tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn quận đến Tăng Ni và Phật tử, đồng thời ông cũng biểu dương những đóng góp của Phật giáo với các phong trào xã hội do địa phương kêu gọi. Thay mặt lãnh đạo quận, ông đã gởi lời chúc Phật đản an lành đến Tăng Ni và Phật tử quận nhà.

Buổi lễ cúng dường và tụng kinh Khánh đản do HT.Thích Tịnh Giác, Chứng minh BTS GHPGVN quận Bình Thạnh chủ trì.

Dịp này BTS Phật giáo quận thông qua UBMTTQVN quận đã ủng hộ người nghèo và biển đảo quê hương 100 triệu đồng; nhiều lẵng hoa cũng đã được trao tặng tại lễ đài Phât giáo quận.

BT 13.JPG
Trao tịnh tài ủng hộ Quỹ vì người nghèo và biển đảo quê hương cho UBMTTQVN quận

BT 14.JPG

BT 16.JPG

Dâng hương cúng dường ngày Phật đản

Trước đó, trong buổi sáng, BTS GHPGVN quận đã đến nghĩa trang liệt sĩ của quận đặt vòng hoa tưởng niệm các anh linh liệt sĩ đã ngã xuống cho đất nước độc lập, cho nhân dân trong đó có Tăng, Ni và tín đồ Phật tử quận nhà được sống trong  hòa bình.

 

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan