CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ban Tăng sự T.Ư mời viết tham luận Hội thảo Tăng sự

Logo ghHT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư ấn ký Công văn 005/CV.BTSTƯ ngày 26-5-2016 về việc viết bài tham luận Hội thảo Tăng sự năm 2016 tại Hà Nội.

Công văn gởi đến: Ban Tăng sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; lãnh đạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Huế, TP.HCM, Nam tông Khmer tại Cần Thơ

Nằm trong chương trình kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, và kế hoạch chương trình hoạt động Phật sự 2016 của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tăng sự trung ương phối hợp với Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam có kế hoạch tổ chức Hội thảo Tăng sự năm 2016 với chủ đề Thống kê Tăng Ni, Phật tử ở Việt Nam: Lý luận và Thực tiễn.

Thời gian: ngày 24-25/9/2016 (nhằm ngày 24-25/8/ Bính Thân)

 Địa điểm: Hội trường Bảo tàng Học viện Phật giáo Việt Nam Sóc Sơn, TP. Hà Nội

- Thành phần: khoảng 150 người

+ Lãnh đạo Ban Thường trực HĐCM GHPGVN;

+ Lãnh đạo Ban Thường trực HĐTS GHPGVN;

+ Toàn thể thành viên Ban Tăng sự TƯ;

+ Lãnh đạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại: Hà Nội, Huế, Tp.HCM, Phật giáo Nam tông Khmer tại Cần Thơ;

+ Học giả, nhà nghiên cứu Phật giáo, xã hội học, thống kê học…

+ Khách mời: Ban Tôn giáo Chính phủ và các Bộ, Ban, Ngành TƯ và TP.Hà Nội.

Thống kê Tăng Ni, nhất là đưa ra được số lượng Phật tử tương đối chính xác, phản ánh Phật giáo là một tôn giáo lớn, chủ đạo trong xã hội Việt Nam là một vấn đề cần thiết. Vì vậy kính mong các Ban Trị sự, Ban Tăng sự các tỉnh, thành phố và chư tôn đức quan tâm viết bài tham dự Hội thảo và đưa ra những phương pháp, giải pháp về vấn đề cần tập trung nêu trên.

Các bài viết, tham luận đề nghị gửi về hòm thư điện tử Email chậm nhất ngày 10-9-2016 để Ban tổ chức chuẩn bị tài liệu cho hội thảo.

+ Văn phòng 1: vp1giaohoi@gmail.com

+ Văn phòng 2: vitinhvp2@yahoo.com

Công văn cũng đề nghị, vì sự ổn định và phát triển của Giáo hội, rất mong nhận được sự quan tâm đến công tác Tăng sự của quý tôn đức.

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan