CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Cảm tưởng khóa tu Hương Sen Mùa Hè lần 1 - TX. Ngọc Nguyên

hsmhThu qua Đông đến, Xuân sang Hạ lại về. Mùa hè là mùa để học sinh chúng con được nghỉ ngơi và giải trí sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Thay vì được bố mẹ tổ chức cho đi du lịch nhiều nơi như các bạn thì con được mẹ dắt vào Tịnh xá Ngọc Nguyên để tham dự Khóa tu “Hương Sen Mùa Hè”. Tại đây con và nhiều bạn nhỏ từ các địa phương khác nữa đã có một khóa tu ngắn hạn với không ít những kỉ niệm vui buồn sâu sắc cùng những bài học ấn tượng khó quên.

Thời gian thấm thoát trôi thật nhanh, mới đó mà đã mười ngày trôi qua. Nhớ ngày đầu bước vào tịnh xá, con còn rất bỡ ngỡ. Dù là mấy năm trước con đã từng là học sinh học hè ở đây nhưng năm nay con là khóa sinh tham dự khóa tu đầu tiên nên con có hơi chút hồi hộp. Tiếp đón con là quý Sư cô dịu hiền cùng rất nhiều bạn từ các địa phương khác đã tụ hội về trước. Nào là Cát Tiên, Đà Loan, Thiện Chí, Đại Ninh, Hiệp Thuận, Ninh Hòa… từ các em nhỏ đến những anh chị lớn. Quý Sư cô và các bạn rất nhiệt tình và vui vẻ đã giúp con sớm hòa nhập vào tập thể để sinh hoạt, tu tập thật tốt. Tịnh xá tuy không rộng lắm nhưng được quý Sư cô sắp xếp phòng ăn, phòng ngủ, phòng sinh hoạt rất hợp lí. Sư cô Hòa hướng dẫn chúng con tụng Kinh, giảng Giáo lý và chăm lo cho chúng con từng bữa ăn giấc ngủ. Bên cạnh đó, chúng con còn được Sư cô Hiền Liên hướng dẫn chúng con tu tập thiền định, với phương pháp Sổ Tức Quán trong Chơn Lí của Tổ Sư Minh Đăng Quang. Sư cô Thông dạy những bài học về Đạo lý nhân quả trong Kinh Pháp Cú. Sư cô Thành hướng dẫn chúng con tu tập Từ Bi Quán và hồi hướng cầu nguyện, làm sao để làm nhiều việc thiện. Khi giảng dạy quý Sư cô đã rất kiên nhẫn và tận tình chỉ dạy chu đáo cho chúng con, để chúng con có thể hiểu rõ hơn. Đặc biệt, những vòng thiền hành theo phương pháp “Dở-Bước-Đạp” giúp chúng con học được tính nhẫn nại, từ tốn, trang nghiêm tự thân. Ngoài những thời khóa tu tập, tụng niệm, bái sám, chúng con còn được các anh chị thiện nguyện hướng dẫn sinh hoạt ngoại khóa. Nhờ Khóa tu, nhờ quý Sư cô mà bây giờ chúng con đã tập cho mình được nếp sống chỉnh chu, ngăn nắp: thức dậy sớm, tự gấp chăn màn, học hành nghiêm túc, ăn uống đúng cách, giúp đỡ người khác,…Những điều đó không chỉ mang lại niềm vui cho bản thân chúng con mà còn mang đến niềm vui cho bố mẹ, quý Sư cô và tất cả mọi người xung quanh.

Mặc dù có những lúc chúng con đã làm quý Sư cô buồn, bởi vì bản thân chúng con là những đứa trẻ, tuổi vị thành niên, nên chưa biết suy nghĩ, ngang bướng, ngỗ nghịch, chỉ thích làm theo ý muốn của mình. Chính những việc làm sai trái ấy đã làm quý Sư cô buồn phiền. Tưởng chừng như những thành phần cá biệt đó sẽ bị bỏ quên và không được dìu dắt để trở thành những đứa trẻ ngoan, biết vâng lời, nhưng Quý Sư cô đã kiên nhẫn và rộng lòng tha thứ, bắt đầu dạy dỗ chúng con lại từ đầu. Lúc nhìn thấy những giọt nước mắt buồn lòng ấy chính là lúc chúng con thức tỉnh, nhận ra sai lầm và không chỉ có sự thay đổi, sửa chữa mới có thể mang lại niềm vui, sự tự hào của quý Sư cô về chúng con. Chúng con đã ngoan hơn, biết nghe lời và thấu hiểu sự dạy bảo của quý Sư cô để có thể làm điều tốt cho mọi người. Và dường như khi thời gian càng rút ngắn lại, chúng con càng cảm thấy yêu quý nhau hơn, không còn xích mích gây gỗ như ngày nào, biết đoàn kết và cùng giúp đỡ nhau trong mọi việc.

Giờ đây khi sắp kết thúc Khóa tu, chúng con muốn gửi lời cảm ơn đến quý Sư cô tại Tịnh xá Ngọc Nguyên, đã mở khóa tu để con cùng các bạn có cơ hội học tập, trải nghiệm nhiều điều lý thú. Cảm ơn các bạn đã cùng con tu học trong mười ngày qua. Con sẽ không quên những ngày tháng đẹp đẽ bên quý Sư cô và các bạn. Nếu năm sau lại được dịp tu học, hy vọng các bạn sẽ tham gia và cùng cố gắng hơn nữa.

cung th nh Ch Tôn  c ch ng minh Copy

Những hình ảnh khóa tu: Cung thỉnh chư Tôn đức chứng minh khai mạc khóa tu

Dâng hoa cúng d ng Copy

Dâng hoa cúng dường

các em tham gia ch i trò ch i Copy

Các em tham gia trò chơi

cúng ng Copy

Ăn cơm trong chánh niệm

nghe gi ng giáo l Copy

Thi giáo lý

nghe gi ng Ph t  o Copy

Nghe giảng giáo lý

sinh ho t cùng các b n Copy

S cô gi i thích r n i quy và th i khóa bi u Copy

thi giáo l Copy

thi hái hoa giáo l 1 Copy

thi hái hoa giáo l Copy

Hái hoa giáo lý

t a thi n Copy

t ng kinh Copy

Tụng kinh

 

  Chia sẻ với thân hữu:
  In bài viết:

Các bài viết liên quan