CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

CLB Tấm Lòng Vàng - An Khê với mùa Vu lan báo hiếu

Lễ Vu lan mang hàm ý nhắc nhở chúng ta phải ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, đề cao lòng hiếu thuận thông qua tấm gương cứu mẹ của đức Mục Kiền Liên Bồ-tát.

Ngày nay, chúng ta bắt đầu cảm thấy lo lắng trước sự tha hóa trong tư duy đaọ đức của giới trẻ. Trong đó bổn phận làm con hầu như không còn là vấn đề quan trọng đối với một số gia đình tây hóa theo tư tưởng tiến bộ sai lệch, nhiều người mải mê chạy theo vật chất mà bỏ đi truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" bao đời nay của cha ông ta.

Vẫn biết mỗi người sẽ tự bước đi trên con đường của riêng mình nhưng đôi lúc lòng tự phụ khiến ta không xem vào đâu ý kiến của cha mẹ để rồi ta lại lạc lối vào những ảo mộng phù phiếm, xa hoa chúng ta đòi hỏi cha mẹ phải đáp ứng cho những nhu cầu không chính đáng nằm ngoài khả năng của cha mẹ rồi quay ra đổ lỗi cho số phận, than trách cha mẹ không đáp ứng cho mình được như những gia đình khác, nhưng bản thân chúng ta đâu biết rằng đằng sau những giọt mồ hôi của cha, những giọt nước mắt của mẹ là sự hy sinh, nỗ lực hết mình để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con cái, lấy sự thành công và niềm vui của con cái làm hạnh phúc của chính mình. Vậy nên thật xót xa thay cho những ai đã lầm lỡ làm cho cha mẹ muộn phiền.

Nhân dịp Vu lan, dưới sự hướng dẫn cô Ngọc Chơn, Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng - An Khê đã tổ chức cho các thành viên tham gia làm công quả, hỗ trợ các ngôi tịnh xá ở huyện nhà tổ chức lễ Vu lan.

Qua đây, các thành viên được lắng nghe quí sư giảng giải, cô Ngọc Chơn hướng dẫn, nhằm định hướng cho các bạn lấy đạo đức làm căn bản trong đạo xử thế, luôn đặt hiếu đạo lên hàng đầu. Các thành viên còn có cơ hội quán xét lại bản thân mình nhờ đó mà thay đổi: biết hạnh phúc với những gì mình đang có, trong gia đình luôn kính trên nhường dưới, cố gắng học tập tốt và phụ giúp cha mẹ, ngoài xã hội "luôn luôn tao nhã ân cần, đối nhân xử thế không phân thấp hèn".

Là một thành viên trong CLB, con vô cùng hạnh phúc vì đã chọn cho mình hướng đi đúng khi tham gia nhóm. Vừa được cống hiến chút sức mọn trong chương trình từ thiện, hỗ trợ bà con nghèo, bệnh nhân nằm viện vừa được lắng nghe chư Tăng Ni giáo hóa, được học cách làm người sống muốn ít và biết đủ, chung tay làm đẹp cuộc đời và sống trong tình thương nhân ái đối với muôn loài chúng sanh.

Nhân mùa Vu lan báo hiếu con xin ghi lại đôi dòng cảm niệm khi hạnh phúc được cài lên ngực đóa hoa hồng tinh khiết, xin niệm ân Tam bảo đã cho con trí tuệ chọn đúng con đường. Cảm ơn cô Ngọc Chơn đã giúp cho chúng con có hướng đi đúng giữa dòng đời nhiều ngã rẽ. Chúc tất cả mọi người mùa Vu lan an lành, tất cả thành viên CLB Tấm Lòng Vàng sức khỏe để đồng hành trên con đường thiện nguyện.

Những hình ảnh hoạt động mùa Vu lan:

TLV Vulan 1

Cúng dường khóa tu

TLV Vulan 2

Phục vụ lễ Vu lan ở TX. Ngọc Túc và TX. Ngọc Trung

TLV Vulan 3

TLV Vulan 4

TLV Vulan 5

TLV Vulan 6

TLV Vulan 8

TLV Vulan 9

TLV Vulan 10

... và tham gia chương trình Bát cơm ngàn nhà thường xuyên của CLB

TLV Vulan 11

TLV Vulan 12

TLV Vulan 13

TLV Vulan 14

TLV Vulan 15

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan