CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Sau một khóa tu...

Con pháp danh là Như Thanh.

Đây là lần thứ hai con tham dự khóa tu Phật thất tại Tịnh xá, nhưng là lần đầu tiên, con đủ duyên để chia sẻ những cảm nhận của con sau một tuần lễ tu học.

Cảm nhận đầu tiên của con trong các khóa tu là sự có mặt của rất nhiều cụ lớn tuổi, đến từ nhiều nơi. Không quản ngại xa xôi, vượt qua những khó khăn của bệnh duyên, các cụ đã về đây, tinh tấn tu học. Các cụ chính là tấm gương, để tuổi trẻ chúng con lấy đó mà noi theo trên bước đường tu học của chính mình.

Bên cạnh đó, là những gương mặt trẻ, từ tuổi thanh niên đến tuổi thiếu niên. Dù hãy còn ít lắm so với các cụ, nhưng chúng con cũng đã góp mặt trong khóa tu, phần nào đã tạo nên sức trẻ trong không khí sinh hoạt của hội chúng.  

Con cũng nhận ra rằng, dù ở độ tuổi nào, trên gương mặt ai cũng ánh lên sắc nhuận hồng. Có lẽ, đó là kết quả của sự nhất tâm duyên theo câu niệm Phật trong suốt một thời gian dài tu tập, đặc biệt là qua rất nhiều khóa Phật thất. Có lẽ, khi được sống chung tu học , mọi người được hòa vào những tư tưởng lành, được trở về với bản tánh TỪ BI HỶ XẢ- VÔ NGÃ VỊ THA, ít nhất là trong các thời khóa tu tập.

Con cũng đã từng được nghe Sư Ông giảng: Cảnh giới tương ưng với Tâm. Khi tiếng nhạc kinh hành rộn vang bên tai, con thấy dường như từng chiếc lá bồ đề trong sân tịnh xá cũng lấp lánh, cũng reo vui như hoan hỷ, như ngầm nhắc nhở con và mọi người hãy cố gắng tu trì tinh tấn, để có cuộc sống thảnh thơi, vui tươi và an lạc !

Trong sự xúc động và lòng biết ơn Tam Bảo, biết ơn vạn vật, muôn loài, con hiểu rằng, trong ngôi nhà tâm linh nơi Tịnh xá, rộng hơn là dưới bầu trời này, thì con người hay bất cứ chúng sinh nào, cũng đều có Phật tánh, cũng đều có thể sống chung hòa hợp, đều có thể đoàn kết và thương yêu nhau. Con cũng đã cảm nhận được phần nào năng lượng yêu thương, từ bi và hiểu biết trong không gian thanh tịnh của đạo tràng.

Bên cạnh đó, ấn tượng trong con về quý Sư – đó là tấm lòng từ bi , là trí huệ và tài năng. Chúng con hạnh phúc vì bên cạnh chúng con là những Người Thầy tâm linh khả kính, dìu dắt chúng con trên con đường tu học .

Con chỉ mới đi qua hai mùa Phật thất. Thời gian hãy còn quá ít, chưa đủ để có thể tự đánh giá khả năng tu tập của chính mình. Nhưng giờ đây, con đã nhận ra những đổi thay nơi chính con so với trước. Con  thích được nghe Sư Ông giảng Pháp, con thích đi tu Phật thất, con hiểu hơn về giáo lý của Bụt, con chuyên tâm hơn trong trì niệm câu Phật hiệu.Và, con cũng thích được quét lá trong sân tịnh xá mỗi chiều.

Con đã sống lạc quan hơn. Con biết cảm nhận được những niềm vui, nỗi khổ của người thân. Con nhìn đời và nhìn người bao dung hơn, thương yêu hơn. Con đã bước đầu tự hóa giải những khó khăn, bế tắc trong cuộc sống của chính mình. Con cảm nhận sâu sắc hơn công lao to lớn và sâu nặng của ba mẹ đối với con.

Tuy nhiên, tâm con vẫn còn nhiều lao xao, vọng niệm, và cũng không ít khi mắc phải lỗi lầm. Con xin thành tâm sám hối và nguyện sẽ luôn nỗ lực tu học, để trước mắt, được trở thành một người tốt, một Phật tử chân chính.

Con xin được tri ân quý Sư đã tổ chức khóa tu chu đáo với nhiều thành tựu. Con cảm ơn các cô chú ở Ban Thư Ký đã tổ chức, sắp xếp cho khóa tu. Con cảm ơn các cô chú công quả, hỏa thực về những món ăn ngon, đa dạng và đầy đủ dưỡng chất. Con cảm ơn các cô chú hành đường đã rất chu toàn chuẩn bị từng bữa ăn cho mọi người. Con cảm ơn các chú bảo vệ, giữ xe. Các chú là những người đầu tiên chào đón con một cách nhiệt tình, ngay từ khi con vừa vào cổng Tịnh xá. Con xin cảm ơn các cô ở Tổ y tế đã chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Con cũng xin cảm ơn người cha thân yêu của con. Sự ra đi của ba là mất mát to lớn cho cả gia đình. Nhưng từ nỗi đau vô thường ấy, mẹ, con và anh hai đã đến với đạo, đã bước đầu tu tập dưới sự dìu dắt, dạy bảo của quý Sư. Nguyện cầu hương linh của ba được siêu thoát về cõi lành. Con cũng xin cảm ơn mẹ, vì mẹ đã luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho con trong những ngày tu tập vừa qua.

Cuối cùng, con xin kính chúc quý Sư nhiều sức khỏe, đạt nhiều thành tựu trong tu tập và hoằng pháp lợi sinh.

Con kính chúc quý Phật tử an lạc trong cuộc sống, tinh tấn trong tu học, thành tựu chí nguyện vãng sanh.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan