CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tăng là đoàn thể đẹp

 

DSC 5234

Dù biết bao thăng trầm trong cuộc sống, giữa thế thời thay đổi thì với tôi, hình ảnh cao đẹp của những bậc xuất gia trong chốn Già-lam, vẫn mãi là những hình ảnh đẹp nhất để ta hiểu và thương hơn thật nhiều.

Tất cả chúng ta đều đang đi trên con đường hoàn thiện để hướng đến những giá trị đạo đức cao đẹp. Được sống và gần gũi với những vị xuất gia trẻ tuổi thiếu thời, đó là một hạnh phúc lớn giữa đời, để tôi vẫn luôn giữ mãi một trái tim tôn kính.

Vì các vị đó có được một cuộc đời, một hướng đi thật đẹp - cũng có những ước mơ như bao người, nhưng ước mơ của các vị cao thượng hơn vì luôn hướng về lợi ích của muôn người.

Mỗi khi được các Giáo sư hỏi về kế hoạch trong tương lai của các sư - sau khi tốt nghiệp tại Đại học thì sư nào cũng đều có chung một điểm là trở về nước, trở thành một vị thầy giảng dạy đạo lý, thiền học - giúp mọi người tu hành hoặc có vị sau này hành thiện giúp đời.

Mỗi lúc nghe các vị trả lời như thế, lòng tôi lại mỉm cười hoan hỷ. Ôi! Những ước mơ thật cao thượng, thật đẹp - thường có ở những người con xuất gia đầu Phật.

Còn bao nhiêu điều cao quý mà tôi đã cảm nhận được khi đã và đang sống chung với Tăng thân - những người đang cùng đi chung một con đường vui tu tập theo lời dạy của Như Lai.

Vì thế...

Nếu bạn là một người tiêu cực thì sẽ luôn thấy mọi thứ trên đời đều rất tiêu cực, dù bạn có cầm viên ngọc trên tay thì bạn cũng sẽ ráng tìm ra vết nứt của nó, mà quên đi nó đang tỏa sáng hào quang cho chính bạn.

Hãy sống trọn niềm tin với Phật -Pháp -Tăng. Ba ngôi báu cao thượng giữa cuộc đời thì bạn sẽ cảm nhận được hào quang của viên ngọc đang tỏa sáng, bằng không chúng ta sẽ bỏ cả cuộc đời đi tìm vết nứt và đánh mất niềm tin.

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan