CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ấm tình “Những tấm lòng An Khê”

Đều đặn hơn 5 năm nay cho dù trời nắng hay mưa bếp cơm từ thiện và nồi cháo tình thương do các thành viên thiện nguyện CLB Tấm lòng vàng An Khê với sự hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái đều đặn trao những phần cơm chay, cháo giàu dinh dưỡng tới tận tay bà con 2 điểm: chợ Đồn và bệnh viện huyện Đăkpơ, tỉnh Gia Lai.

Gắn kết những tấm lòng

Những dòng tin nhắn trên Facebook vội vã cho các thành viên hơn 5 năm nay như: “Trời càng mưa lớn, có lẽ đêm nay cầu sông Ba ngập lụt, nên những thành viên ở phía dưới thị xã không cần mạo hiểm có mặt Bệnh viện, trên này cô Chơn, chị Duyên Hồng và Hao lo được rồi nhé Trần Nam, Phú Duy, Yến Hồng. Hôm nào mưa rút mới lên nhà cô nha”.

Thành viên ban đầu đa phần là các bạn sinh viện. CLB Tấm lòng vàng An Khê chính thức được thành lập (1-11-2011), nhằm kết nối yêu thương mà những thành viên là quý Tăng Ni, Phật tử, công nhân viên chức, đơn vị doanh nghiệp, sinh viên, các nhà hảo tâm…, là cầu nối gắn kết chia sẻ yêu thương của những tấm lòng vàng với những mảnh đời khó khăn cần được giúp đỡ, thông qua các những hoạt động thiện nguyện thường niên được tổ chức hàng tháng như: Khám chữa bệnh cho người nghèo tại địa phương, nấu cơm chay từ thiện hàng tháng vào ngày mồng 1, phát cháo từ thiện đều đặn vào thứ Năm hàng tuần cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện huyện Đăkpơ, tỉnh Gia Lai.

Để duy trì đều đặn những bữa ăn cho bệnh nhân nghèo đa phần là đồng bào dân tộc, cô Ngọc Chơn cùng các thành viên trong CLB đã luôn đón nhận sự chung tay của mọi người, giúp bếp cơm luôn được duy trì và đầy đủ hơn, nhằm chia sẻ được nhiều hơn đến bà con vùng sâu vùng xa từ những tấm lòng nhân ái trong và ngoài nước nhóm đã thực hiện những chương trình định kỳ như “Nồi cháo tình thương” thứ Năm mỗi tuần tại bệnh viện huyện Đăkpơ, hay “Bát cơm ngàn nhà” với từ 600 đến 700 suất cơm chay cho 2 điểm chợ Đồn và bệnh viện huyện Đăkpơ nhằm giúp bà con với tinh thần từ bi thương người mến vật không sát hại những sinh vật nhỏ bé, cùng hướng đến ăn chay để bảo vệ môi trường. Cùng chia sẻ những bữa cơm giàu dinh dưỡng đến bà con dân tộc nghèo nằm viện lâu ngày.

Ngoài những chương trình định kỳ nhóm còn kêu gọi giúp đỡ học sinh nghèo vùng sâu vùng xa mỗi mùa khai trường với chương trình “Cùng em đến trường” hay mang hơi ấm lên Tây Nguyên với chương trình “Mùa đông yêu thương” và niềm vui với Trung thu cho em.

Hướng đạo vào đời

Để các thành viên có thêm kiến thức, ngoài việc hướng dẫn thành viên hướng thiện nhóm còn tham gia những khóa tu “Tâm tĩnh lặng” dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức Tăng Ni. Qua đây, các thành viên được lắng nghe quí sư giảng giải, hướng dẫn, nhằm định hướng cho các bạn lấy đạo đức làm căn bản trong đạo xử thế, luôn đặt hiếu đạo lên hàng đầu. Các thành viên còn có cơ hội quán xét lại bản thân mình nhờ đó mà thay đổi: biết hạnh phúc với những gì mình đang có, trong gia đình luôn kính trên nhường dưới, cố gắng học tập tốt và phụ giúp cha mẹ, ngoài xã hội "luôn luôn tao nhã ân cần, đối nhân xử thế không phân thấp hèn".

Trong mỗi chuyến đi, ngoài mục tiêu chính là hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ không được may mắn, CLB còn tổ chức buổi pháp thoại ngắn do quý chư Tôn đức Tăng Ni giảng giải, các buổi dùng cơm chánh niệm, … xây dựng một môi trường văn hóa Phật giáo nhằm tạo điều kiện cho các thành viên giao lưu, học hỏi và chia sẻ những điều hay lẽ phải, những lời giáo huấn của Đức Phật, từ đó áp dụng vào đời sống của mỗi thành viên, giúp cho từng thành viên ngày càng tăng trưởng thiện duyên và tìm được nhiều niềm an vui hạnh phúc hơn cho chính mình đồng thời phát triển tâm Bồ-đề, hướng đến những lý tưởng cao đẹp trong cuộc sống.

Chị Ngọc Chơn, nhóm trưởng chia sẻ: “Có những thành viên sau nhiều năm tham gia nhóm, khi được hỏi đã vô cùng xúc động: Là một thành viên trong CLB, con vô cùng hạnh phúc vì đã chọn cho mình hướng đi đúng khi tham gia nhóm. Vừa được cống hiến chút sức mọn trong chương trình từ thiện, hỗ trợ bà con nghèo, bệnh nhân nằm viện vừa được lắng nghe chư Tăng Ni giáo hóa, được học cách làm người sống muốn ít và biết đủ, chung tay làm đẹp cuộc đời và sống trong tình thương nhân ái đối với muôn loài chúng sanh”.

Nhìn lại thời gian hoạt động trong 5 năm của CLB Tấm lòng vàng An Khê vừa qua, năm 2016, là năm thành công nhất, các thành viên CLB đã quyên góp, giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn, giúp họ tìm thấy hy vọng sống, sống tốt và sống khỏe gieo thêm nhiều hạt giống từ bi, để tình yêu thương chảy tràn trong triệu triệu trái tim.

tlv ankhe 1

tlv ankhe 2

tlv ankhe 3

tlv ankhe 4

tlv ankhe 5

tlv ankhe 6

tlv ankhe 11

tlv ankhe 12

tlv ankhe 13

Các thành viên CLB Tấm Lòng Vàng An Khê trao những suất ăn ấm tình tới các bệnh nhân tại bệnh viện Đăkpơ

tlv ankhe 8

tlv ankhe 9

tlv ankhe 10

tlv ankhe 14

tlv ankhe 15

tlv ankhe 16

tlv ankhe 17

tlv ankhe 18

Tham gia các khóa tu do chư tôn đức Tăng Ni tổ chức

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan