CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chương trình "Tuệ đăng tỏa rạng" tại TX. Ngọc Như

Với phương châm “Phật pháp và Tuổi trẻ”, CLB Tỏa Ánh Từ Quang thực hiện chương trình “Tuệ đăng tỏa rạng” với mong muốn kết nối và trau dồi kiến thức Phật học cũng như các kỹ năng cần thiết để trở thành một người huynh trưởng, những người đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành, hướng dẫn cho đoàn sinh cũng như các bạn trẻ thêm hăng say trong việc học tập và ứng dụng Phật Pháp vào cuộc đời. Nên sau chương trình Tỏa Ánh Từ Quang thành công tốt đẹp, tối ngày 29/04/2017 (mùng 4/04/năm Đinh Dậu) tại đạo tràng TX. Ngọc Như đã diễn ra chương trình game show dành cho 4 huynh trưởng đến từ 4 đơn vị GĐPT trên TP. P leiku tỉnh Gia Lai.

Đây là số thứ 3 với sự góp mặt 4 thí sinh đến từ các GĐPT khác nhau, người chiến thắng trong chương trình này sẽ giành quyền tiến vào vòng chung kết để tìm ra người xuất sắc nhất năm 2017.

Trong chương trình có sự hiện diện của Ban Chủ nhiệm CLB Tỏa Ánh Từ Quang, và đặc biệt là sự chứng minh tham dự của cTôn đức Ban Giám khảo, và các em đoàn sinh, mặc dù trời mưa lớn, tịnh xá nằm cách xa Thành phố nhưng các em vẫn vượt khó đến với chương trình.

Chương trình Tuệ đăng tỏa rạng với 5 vòng thi:

1. KHAI MỞ ĐẠO MẦU

Thể lệ phần thi khởi động cho chương trình là mỗi huynh trưởng sẽ có 60 giây để hoàn thành 10 câu hỏi trắc nghiệm về Lịch sử đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Mỗi đáp án đúng được 10 điểm, không trả lời được thì đáp “bỏ qua”.

2. DIỆU LÝ HOA KHAI 

Các Huynh trưởng bước vào phần thi thứ 2 để tìm hiểu kiến thức Phật Pháp Căn Bản – Diệu Lý Hoa Khai,đây là phần thi tìm hiểu kiến thứ Phật pháp căn bản,người chơi phải chọn đáp án A-B-C-D

3. CHUYỂN VẬN PHÁP LUÂN

Sau khi đạt được quả vị giác ngộ, đức Phật đã quyết định đến Lộc Uyển để tuyên thuyết giáo pháp mà mình vừa chứng ngộ được cho năm anh em Kiều Trần Như. Bài Pháp đầu tiên của Đức Phật Thích Ca giảng là bài kinh Chuyển Pháp Luân, đây cũng được gọi là lần thứ nhất đức Phật chuyển bánh xe Pháp.

Từ đó đến ngày nay, biểu theo tượng bánh xe pháp với 8 căm xe tượng trưng cho Bát Chánh Đạo đã trở thành một trong những hình ảnh tiêu biểu, thiêng liêng, và có ý nghĩa nhất của sứ mạng hoằng dương giáo pháp Phật đà.

Trong chương trình “Tuệ đăng tỏa rạng” hôm nay, bốn huynh trưởng sẽ tái hiện lại hình ảnh Chuyển pháp luân qua phần thi thứ 3 – Chuyển vận Pháp luân. Đến với phần thi này, chương trình sẽ chọn số điểm ngẫu nhiên qua việc quay bánh xe Pháp, sau đó người chơi chọn câu hỏi thuộc 1 trong 8 chi phần Bát chánh đạo, mỗi chi phần chỉ chọn 1 lần. Trả lời đúng được số điểm đã quay, sai thì người chơi còn lại bấm chuông trả lời nếu sai bị trừ nữa số điểm câu hỏi. Thời gian suy nghĩ là 5 giây.

4. NĂNG ĐỘNG

Mỗi con người hiện hữu trong cuộc sống này không ai có thể tách rời với môi trường sống xung quanh. Mỗi người chúng ta nên trang bị cho mình những hiểu biết gì, khi đứng trước thực trạng môi trường sống đang ngày một trở nên suy thoái nghiêm trọng. Cho nên đến với phần thi thứ 4 khác với nội dung về an giao thông trong số trước các thí sinh lại đến với nội dung tìm hiểu về bảo vệ môi trường trong phần thi “Huynh trưởng năng động”

Ngoài ra còn có những giây phút sôi động với câu hỏi dành cho khán giả, những câu trả lời ngắn gọn, những phần quà nhỏ được trao tận tay khán giả càng làm cho chương trình thêm phần phong phú.

5. PHẬT PHÁP ỨNG DỤNG

Đến với chương trình Tuệ đăng tỏa rạng, các thí sinh không những được thử thách qua những hiểu biết về đạo Phật mà còn là một sân chơi để thể hiện tài năng của bản thân. Đặc biệt đó là những thử thách trong việc xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình học hỏi và ứng dụng Phật pháp.

Trải qua những phần thi đầy gay cấn, giải nhất thuộc về huynh trưởng Võ Thị Phương Đông, PD. Ngọc Hoa thuộc đơn vị TX. Ngọc Phúc, giải nhì thuộc về huynh trưởng Trần Thị Tuyết Hồng, PD. Nhuận Tuyết thuộc đơn vị GĐPT Bửu Châu, giải 3 thuộc về 2 em Mỹ Nga và Mỹ Hạnh thuộc đơn vị GĐPT TX. Ngọc Như và Ngọc Yên.

Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích, ng rằng trong các số kế tiếp sẽ đón nhận nhiều bạn đăng ký tham gia hơn nữa, nhằm trau dồi, rèn luyện bản thân và nâng cao kỹ năng sống.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ chương trình:

TueDang 1

 

TueDang 5

TueDang 6

TueDang 7

TueDang 8

TueDang 9

TueDang 10

TueDang 11

TueDang 12

TueDang 13

TueDang 14

TueDang 15

TueDang 17

TueDang 18

TueDang 19

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan