CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

CLB Nhân Sinh và hơn 300 bạn trẻ tham dự Hội trại Thanh niên Phật giáo - 2015

Hội trại Thanh niên Phật giáo với chủ đề "Khơi nguồn tuệ giác" do CLB Nhân Sinh tổ chức tại khu du lịch biển Kawasami (làng Phước Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu), từ ngày 27-28/06/2015.

 MG 3269

Hội trại đã diễn ra rất thành công với nhiều nội dung có giá trị thiết thực đối với đời sống của các bạn thanh niên, từ những bài pháp thoại, pháp đàm, thiền tập, đêm hoa đăng niệm ân cha mẹ, cho đến nội dung trắc nghiệm kiến thức Phật pháp căn bản, qua chương trình “Rung chuông chùa”…

 MG 3070

 MG 3591

Hội trại đã cung thỉnh Đại đức Thích Giác Hiếu – UV TT. GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Hàm Tân làm Trưởng ban Tổ chức Hội; Đại đức Thích Giác Nhường - UV. Ban Hoằng pháp Trung ương, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM làm Phó ban Tổ chức; và dưới sự điều hành của Đại đức Giác Minh Luật – Chủ nhiệm CLB Nhân Sinh, quý Đại đức Tăng, quý Sư cô cùng các thành viên trong Ban Chủ nhiệm.

 MG 4042

Hơn 300 trại sinh đến từ nhiều nơi khác nhau đã cùng sinh hoạt chung, tu chung, và học chung trong suốt khóa trại. Các bạn đã thể hiện sự năng động, nhiệt huyết, nhiệt tình, hết mình với tinh thần tuổi trẻ, tuy nhiên trong cái vui ấy vẫn có những giây phúc trầm lắng, không ngăn được những dòng nước mắt rơi trong chương trình thắp nến niệm tưởng ân nghĩa sinh thành.

 MG 3283

Với thời Pháp thoại “Khơi nguồn tuệ giác” Đại đức Thích Giác Hiếu đã giảng giải về các nguyên tắc đạo đức Phật giáo và đã đề cao tinh thần tứ ân trong đạo Phật. Bài pháp thoại đã cho các bạn những bài học quý, nhận thức về trách nhiệm và trân quý cuộc sống.

 MG 4179

Thời Pháp đàm chủ đề “Tuổi trẻ vào đời” của Đại đức Thích Giác Nhường đã đề cập về định hướng cuộc sống, xác định mục đích, khởi nguồn động lực và nghị lực để vững bước vào đời, quan trọng nhất là Đại đức đã dẫn lời Phật dạy về bốn yết tố cần thiết cần thiết để mọi người vào đời, đó là về lòng tin, đạo đức, bố thí và trí tuệ. Đại đức cũng đã giải thích nhiều câu hỏi mà các bạn trẻ gặp phải trong cuộc sống của mình.

 MG 4494

Hội trại đã kết thúc trong niềm vui và đầy quyến luyến của các trại sinh, và không ít các bạn đã nói lên sự xúc động, và học được những bài học quý giá trong khóa trại, các bạn rất hy vọng được tham gia hội trại năm tới, cũng như một số bạn sẽ tham gia các chương trình thiện nguyện của CLB Nhân Sinh trong thời gian tới.

Xin chia sẻ những hình ảnh được ghi nhận:

 MG 3116

 MG 3149

 MG 3555

 MG 3588

 MG 3816

 MG 3895

 MG 4098

 MG 4222

 MG 4348

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan